Mẹ&Con – Chăm sóc ngực là vấn đề rất được phái đẹp quan tâm, đặc biệt là chị em đang cho con bú. Giai đoạn này, ngực chị em lớn và nặng hơn. Vì vậy, chọn áo ngực cho con bú phù hợp là rất cần thiết để mẹ cảm thấy thoải mái, tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc bé.

Nếu áo ngực thông thường ưu tiên cho yếu tố thời trang và kiểu dáng, thì áo ngực cho con bú được thiết kế dành riêng cho việc cho con bú.

Áo ngực cho con bú được thiết kế để phù hợp với những thay đổi liên tục của bầu ngực, nâng đỡ ngực khi sữa căng rồi hết, bảo vệ bầu ngực tránh chảy xệ và bị rạn nứt. Đặc biệt, các loại áo ngực dành riêng cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ còn có chức năng hạn chế đau lưng trước sức nặng của bầu sữa căng tròn, tránh tình trạng nghẹt tuyến “sữa” hoặc viêm vú, đồng thời hỗ trợ mẹ cho bé bú dễ dàng hơn.

Trong giai đoạn mang thai và cho con bú, mẹ cần ít nhất 3 chiếc áo ngực “chuyên dụng”. Như vậy, mẹ sẽ có một chiếc để mặc, một chiếc để thay thế và một chiếc đang giặt.

Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn áo ngực cho con bú, mời các mẹ cùng tham khảo:

Áo ngực cúc giữa

áo ngực cho con bú

Áo ngực không gọng tạo cảm giác “mặc như không”, cực kỳ thoải mái và dễ chịu cho các mẹ bỉm sữa. Phần dây đai ngang bản rộng và mềm của áo còn giúp bầu ngực được nâng đỡ chắc chắn mà không gây khó chịu hay chật chội. Quai áo dày và rộng có thể tản đều sức nặng lên vai và lưng. Ngoài ra, khuy nới của áo còn giúp mẹ dễ dàng điều chỉnh theo số đo cơ thể. Đặc biệt, thiết kế áo mở ngang với cúc bấm giữa ngực rất tiện lợi cho mẹ đóng mở cho con bú.

Áo ngực chốt mở trên

áo ngực cho con bú

Áo thiết kế kiểu cup ngực giúp ôm trọn bầu ngực, tạo cảm giác gọn gàng. Cup áo không có đệm mút, sử dụng chất liệu ren mỏng nhẹ, co giãn tốt, giúp áo luôn vừa vặn với vòng ngực thay đổi theo bầu sữa lúc căng, lúc giảm. Áo có gọng nhựa mềm giúp nâng ngực mà không ảnh hưởng đến tuyến sữa. Điểm đặc biệt của áo ngực dạng này chính là phần trên cup áo có chốt mở, giúp bạn mở rộng được cả bầu ngực để cho bé bú dễ dàng.

Áo ngực không đệm lót

áo ngực cho con bú

Áo ngực không đệm lót, chỉ có một lớp mỏng thuận tiện cho mẹ sử dụng tấm lót thấm sữa. Áo mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng vì không có khung sắt cứng như áo ngực bình thường. Với thiết kế móc cài ở trên cup ngực cho phép mẹ lật phần cup xuống, dễ dàng cho bé bú hay thay tấm lót thấm sữa. Áo phù hợp với đa số kích thước bầu ngực của các mẹ do có thể điều chỉnh kích cỡ ở phần móc cài 3 nấc khéo léo phía sau và móc thay đổi độ dài trên dây áo.

Áo ngực dạng chéo

áo ngực cho con bú

Thiết kế liền giữa cup ngực và phần quai đeo, không dây như một chiếc áo thể thao ngắn là điểm đặc biệt nhất của chiếc áo ngực dạng chéo. Với phần quai đeo bản lớn, mềm mại, áo không gây in hằn, đau rát cho da. Phần sau áo có nút cài như các loại áo ngực bình thường khác. Nếu mẹ cảm thấy áo không đủ để nâng ngực thì vẫn có thể lót thêm mút bên ngoài vào. Áo rất phù hợp với các mẹ bỉm sữa có vòng một ngoại cỡ, vì khi diện áo sẽ tạo cảm giác gọn gàng hơn và không lo bị ngấn lồi.

Áo ngực cho con bú khóa cài

áo ngực cho con bú

Áo ngực khóa cài với viền ren hoa thoạt nhìn không khác gì áo ngực bình thường. Tuy nhiên, cup áo có thể đóng mở dễ dàng nhờ nút gài giữa cup áo hoặc có thể mở khóa gài ở dây áo. Áo giúp tạo khuôn ngực đẹp, phù hợp cho bạn diện bất cứ trang phục nào mà không lo vòng một bị xấu.

Bài viết liên quan