“An apple a day keeps the doctor away” có nghĩa là “Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp chúng ta đẩy lùi bệnh tật”. Câu nói này đúng dựa trên các thành phần dinh dưỡng mà một quả táo xanh mang lại. Cùng Mẹ và Con tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của việc ăn táo xanh trong bài viết này nhé!
Có rất nhiều loại táo và táo đỏ thường phổ biến hơn táo xanh. Sự thật thì táo xanh có hàm lượng chất dinh dưỡng ngang bằng với táo đỏ nhưng táo xanh lại có hàm lượng đường thấp hơn. Đây là điểm hữu ích dành cho những người ăn kiêng hoặc bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra táo xanh cũng có rất nhiều công dụng làm đẹp khác.
Lợi ích sức khỏe của táo xanh
Các chất dinh dưỡng thiết yếu từ táo xanh khi được nạp vào cơ thể rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
1. Tăng cường trao đổi chất
Chất xơ cao có trong màu xanh lá cây giúp tăng cường trao đổi chất. Chất xơ cao kích thích quá trình giải độc và giữ cho hệ tiêu hóa không bị kích thích. Khi hệ tiêu hóa được cung cấp năng lượng, quá trình trao đổi chất cũng có bước đột phá.
Bạn có thể có táo xanh vào các buổi nhẹ, sau khi tập thể dục để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
2. Tốt cho gan
Các chất chống oxy hóa là chất giải độc tự nhiên giúp bảo vệ gan của bạn và tốt nhất là bạn nên ăn táo xanh mà không bỏ vỏ. Táo xanh giữ cho gan và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nó có thể dễ dàng chuyển động ruột và hệ thống ruột của bạn sẽ sạch hơn. Nếu bạn gặp rắc rối liên quan đến hệ tiêu hóa, hãy tiêu thụ một miếng táo mỗi ngày. Ngay cả táo xanh luộc cũng có thể giúp bạn giảm đau.
3. Tăng cường sức khỏe xương khớp
Canxi cần thiết cho xương dày và chắc khỏe. Đặc biệt là phụ nữ rất dễ bị loãng và yếu xương. Mật độ xương suy giảm sau tuổi 30. Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh nên bổ sung táo xanh trong chế độ ăn uống. Bởi táo xanh giúp ngăn ngừa loãng xương.
Lời khuyên: Nếu bạn có các vấn đề liên quan đến xương, thực phẩm liên quan đến vitamin và khoáng chất nên là ưu tiên của bạn. Bạn có thể làm món salad với táo xanh và các món ăn bổ dưỡng khác.
4. Giúp giảm béo và giảm cân
Táo xanh là một loại trái cây giàu chất xơ, có lợi cho việc giảm cân. Bởi chúng có lượng đường thấp hơn và nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa hơn giúp giảm một vài cân. Vitamin K trong nó giữ cho quá trình lưu thông máu không bị gián đoạn. Táo xanh có thể tăng cường trao đổi chất và giúp bạn giảm cân. Nếu bạn đang ăn kiêng, hãy cho táo xanh vào danh sách các món ăn vặt yêu thích.
5. Bảo vệ phổi
Theo các nghiên cứu, việc tiêu thụ táo xanh hàng ngày có thể giảm 23% các nguy cơ liên quan đến phổi. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Những người hút thuốc thường xuyên có thể khỏe hơn bằng cách ăn táo xanh hàng ngày. Nước ép táo xanh có thể bảo vệ phổi và trong đại dịch nó có thể là vị cứu tinh của chúng ta. H
Lợi ích cho da khi ăn táo xanh
Táo xanh là thực phẩm tuyệt vời để làm đẹp da và mang lại cho bạn làn da đáng mơ ước. Nếu bạn muốn có một làn da không tì vết, hãy biến táo xanh trở thành người bạn hàng ngày. Rất nhiều sản phẩm chăm sóc da có nước ép táo xanh. Nhưng để có thêm lợi ích, hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.
1. Giảm nguy cơ ung thư da
Táo xanh chứa Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào chống lại các bức xạ nguy hiểm có thể làm tổn thương da và gây ung thư da. Bởi nó cung cấp chất dinh dưỡng cho da, giúp da khỏi một số bệnh và các vấn đề như chàm và quầng thâm mắt. Ăn táo xanh thường xuyên có thể giúp bạn giảm mụn. Hãy ăn một quả táo xanh với bánh ngô hoặc bữa sáng nhé.
2. Chống lão hóa
Các chất khử oxy có trong táo xanh giúp trì hoãn quá trình lão hóa và ngăn chặn làn da của bạn khỏi lão hóa sớm. Vitamin A, Vitamin C, phenol tăng cường cơ thể chống lại nếp nhăn, đường nhăn và quầng thâm mắt. Chất khử oxy hạn chế tổn thương da và giúp da sáng khỏe.
3. Cấp nước cho da
Thoa nước trái cây lên da có thể dưỡng ẩm và cấp nước cho da. Có những loại mặt nạ và sửa rửa mặt được làm bằng nước ép táo rất tốt để phục vụ cho mục đích này. Nhưng nên nhớ chăm sóc làn da của bạn từ trong ra ngoài. Ngoài các sản phẩm làm đẹp bên ngoài hành tinh, hãy ăn táo xanh để có kết quả tốt hơn.
Lợi ích cho tóc của việc ăn táo xanh
Táo xanh có thể trả lại cho bạn mái tóc Lọ Lem mà bạn hằng mơ ước bấy lâu nay. Bởi ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh, táo xanh còn có tác dụng tuyệt vời đối với tóc và da đầu của bạn.
1. Kích thích sự phát triển của tóc
Nhờ rất giàu dinh dưỡng, táo xanh giúp củng cố mái tóc của bạn và tăng cường sự phát triển. Bạn được khuyến khích ăn táo lâu dài để làm giảm tình trạng gãy rụng và giúp tăng độ phồng của tóc.
2. Kiểm soát gàu
Hỗn hợp làm từ vỏ và lá táo xanh có thể kiểm soát gàu. Hãy thử hỗn hợp này nếu gàu là mối lo ngại trong cuộc sống của bạn. Nước ép táo xanh cũng làm giảm gàu nếu thoa lên da đầu thường xuyên. Sử dụng hỗn hợp này trước khi gội đầu và giữ nguyên ít nhất 30 phút.
Sau khi rửa táo trong nước, hãy lau khô chúng đúng cách. Gói táo vào túi zip để bảo quản trong tủ lạnh. Điều kiện mát mẻ giữ táo tươi trong hai đến ba tuần. Nhiệt độ phòng bình thường có thể giữ cho chúng tươi trong thời gian ngắn hơn. Táo chín nhanh hơn ở nhiệt độ phòng. Trong khi mua táo xanh ở chợ, hãy chọn những quả táo có màu xanh tươi và chắc, không bị thâm, hư hoặc da nhăn nheo. Tốt nhất là bạn nên mua từng quả táo vì táo đóng gói sẵn có thể có táo đã cũ.