Mẹ&Con - Trước tình hình lũ lụt miền Trung ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con, nhiều nghệ sĩ đã có những nghĩa cử hết sức ấm áp!

Dưới ảnh hưởng của ấp thấp nhiệt đới kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung đang rơi vào tình trạng cô lập bởi mưa bão và lũ lụt. Nhiều gia đình cũng vì vậy mà đối diện với nguy cơ mất nhà cửa. Thậm chí có những hoàn cảnh tang thương đến mủi lòng như vụ thai phụ đi sinh bị nước cuốn, hai mẹ con dọn nhà bị điện giật tử vong…

Trước tình hình thiên tai vô cùng nghiêm trọng như vậy, nhiều nghệ sĩ đã chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung với tinh thần lá lành đùm lá rách hết sức ấm áp.

lũ lụt miền trung

Ca sĩ Thủy Tiên hướng về miền Trung  

Trước tình cảnh tang thương của lũ lụt miền Trung, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã lập tức có nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng tán dương và ủng hộ mạnh mẽ. Cụ thể, cô đã đăng tải dòng chia sẻ về dự định bay ra miền Trung để trực tiếp quyên góp cũng như kêu gọi mọi người cùng cô chia sẻ nỗi đau mất mát vì bão lũ của đồng bào miền Trung.

lulutmientrung_thuytien
Thủy Tiên kêu gọi cùng đóng góp để giúp đỡ người dân miền Trung

Sau 1 giờ đồng hồ kể từ khi kêu gọi, nữ ca sĩ đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng và thu về con số 1 tỷ đồng cho quỹ ủng hộ lũ lụt miền trung. Đặc biệt, trong chiều ngày 13/10 vừa qua nữ ca sĩ chia sẻ cô sẽ bỏ hết việc để có mặt tại Huế để thực hiện cứu trợ.

H’Hen Niê san sẻ với đồng bào vùng lũ

Hoa hậu H’Hen Niê cùng nhiều đồng nghiệp như Lệ Hằng, Lê Thúy… cũng đã thành lập quỹ cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, trở thành một trong nhiều nghệ sĩ tiên phong kêu gọi cộng đồng hướng về miền Trung thân yêu.

san sẻ với đồng bào vùng lũ

Nàng hậu xúc động chia sẻ: “Năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người, bởi ảnh hưởng của COVID-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn… Hen thương lắm”. Được biết, quỹ cứu trợ của cô và Lệ Hằng đã được 100 triệu và con số này sẽ tiếp tục tăng lên vì sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

Lý Hải – Minh Hà được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình

Quỹ cứu trợ của vợ chồng Lý Hải và Minh Hà cũng đã nhận được hơn 562 triệu đồng sau kêu gọi. Trong đó, chỉ 1 giờ đầu, tài khoản cứu trợ của của vợ chồng nghệ sĩ đã tăng lên 300 triệu đồng. Lý Hải và Minh Hà chia sẻ: “Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người…”. Đến sáng 13-10, tổng số tiền của quỹ do vợ chồng Lý Hải và Minh Hà thành lập đã lên đến 1,97 tỉ đồng.

ca sỹ ủng hộ miền trung

Hiện nay, ngoài các cơ quan nhà nước, tổ chức cá nhân, rất nhiều nghệ sĩ Việt như Đại Nghĩa, Ngọc Mai, Quốc Nghiệp,…đã lên đứng lên kêu gọi người dân cùng chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với tấm lòng tương thân tương ái.

Với những tình cảm ấm áp này, Mẹ&Con tin rằng bà con vùng lũ của chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống sau khi nước rút. 

Rate this post
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan