Mẹ&Con - Ngoài tôm, cá, mẹ bầu đừng quên bổ sung ngay các loại rau củ quả giàu canxi dưới đây vào thực đơn của mình nhé! Cách ăn uống thông minh dành cho bầu Canh mát cho bà bầu Tăng cường đề kháng khi mang thai

Bông cải xanh/súp lơ xanh

Không chỉ dồi dào chất xơ, bông cải xanh còn nằm trong danh sách những loại rau củ quả giàu canxi. Chỉ với 2 chén bông cải xanh, mẹ đã có thể bổ sung cho cơ thể đến 86mg canxi. Bên cạnh canxi, bông cải xanh còn chứa gần gấp đôi lượng vitamin C của một quả cam.

Rau cải xoăn

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, hàm lượng canxi tồn tại trong cải xoăn nhiều hơn cả tôm, cá. Với mỗi dĩa salad cải xoăn, mẹ bầu có thể nhận được tới 315mg canxi, nhiều hơn cả lượng canxi có trong dĩa tôm, cá. Chính vì vậy, loại rau này luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu tăng cường vào bữa ăn trong suốt thai kỳ.

Giá đỗ

100g giá đỗ có chứa khoảng 38g canxi. Ngoài ra, giá đỗ còn chứa nhiều vitamin B2, B6, C, E, PP… có lợi cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là có chứa 2 hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon có tác dụng kích thích hình thành tế bào tạo xương, giảm tỉ lệ hao xương mẹ bầu.

Rau dền

rau củ quả giàu canxi  

Trong rau dền có chứa một hàm lượng lớn canxi. (Ảnh minh họa)

Rau dền chứa một lượng lớn canxi, cao hơn cả sữa bò. Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa hàm lượng vitamin K dồi dào hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn.

Khoai lang

Một chén khoai lang chín cung cấp khoảng 76 mg canxi. Vì vậy, khoai lang cũng thuộc loại rau củ quả giàu canxi tốt cho mẹ bầu. Đặc biệt, lượng chất xơ dồi dào trong loại củ này còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Măng tây

Trong măng tây có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất đạm, chất xơ, chất khóang, vitamin A, vitamin C, đặc biệt là canxi. Canxi trong măng tây góp phần vào sự phát triển hệ tim mạch và cơ quan thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ.

Chuối

Chuối cung cấp kali cùng chất điện phân giúp phòng tránh sự thoái hóa xương cho mẹ mang thai, đồng thời tăng lượng canxi của cơ thể vào mức hợp lý. Ngoài ra, chuối còn rất tốt cho bà bầu nhờ tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bà bầu ăn mỗi ngày 1-2 quả chuối để nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

Đậu rồng

Đậu rồng vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là chứa hàm lượng canxi cao rất tốt cho bà mẹ mang thai. Với đậu rồng, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ngon như ăn sống, luộc, xào tỏi hay nấu canh chua đều rất ngon.

Rau chân vịt

Nếu nhắc đến các loại rau củ quả giàu canxi thì chắc chắn không thể không nhắc đến rau chân vịt (cải bó xôi). Bổ sung loại rau này vào bữa ăn hằng ngày, mẹ còn nhận được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé như vitamin A, C, K, folate, magie, sắt, kẽm…

Tags:

Bài viết liên quan