Mẹ&Con sẽ mách bạn một vài bí kíp bỏ túi dưới đây:
– Trước tiên, bạn chọn quả có múi đều, các đường khứa dài, to gần như nhau. Không chọn quả chỉ to phình phần bụng vì như thế múi sẽ chỉ tập trung ở phần này nên sẽ rất ít.
– Tiếp theo là quan sát phần gai của sầu riêng: Gai to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bạn thử bằng cách dùng tay tay bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già, chín đều các múi thì gai cứng. Quả non, chín ép thì gai mềm.
– Chú ý cách tách sầu riêng của người bán hàng. Thường thì khi sầu riêng chín, các khe trên quả tự tách ra, người bán hàng tách khía rất nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu như người bán hàng phải “ra sức” tách mới ra nghĩa là quả đó còn non, ăn bị nhạt, sượng.
Chỉ cần để ý chút xíu, bạn đã có trong tay quả sầu riêng đầy múi, thơm, ngon rồi đó. Lần này “anh xã” sẽ ngạc nhiên cho mà xem.