Mẹ chồng muốn đổi chút hương vị đồng quê cho cả nhà bằng món khoai lang luộc. Bà muốn bạn trổ tài. Cái này với bạn thì chẳng có gì khó khăn rồi (gì chứ hễ món… luộc là bạn thấy khỏe re!). Bạn cho khoai vào nồi, cho nước vào đầy xoong như luộc trứng hay luộc rau. Rồi cứ thế nấu sôi. Hừm, kết quả là món khoai luộc của bạn… nát nhừ, nhũn nước, chẳng hề khô ráo thơm ngon gì như bạn hay thấy người ta bán ngoài chợ cả. Trời ạ, khoai lang luộc thôi mà cũng… khó thế sao!!!
Mẹo cho bạn đây!
Hihi, không có gì cần phải… hoảng thế đâu, cô dâu mới ạ! Bạn chỉ cần một chút bí quyết, là có ngay món khoai lang luộc đặc biệt thơm ngon cho cả nhà thôi. Công thức cho bạn nè: Thay vì luộc, bạn nên hấp cách thủy, sẽ khiến khoai ngọt hơn mà lại không bị nát, không nhũn nước. Cho vào nồi một ít nước xâm xấp, sau đó để rế cách thủy vào (bạn có thể tìm mua rế này ngoài các siêu thị, rế được xếp gọn như bông hoa xếp cánh và bung ra được để phù hợp với mọi kích cỡ của nồi).
Nhớ để những củ khoai lớn ở dưới, những củ khoai nhỏ ở trên để khoai lớn có thể chín hết. Đậy nắp nồi, bắc lên bếp hấp với lửa lớn. Đợi lúc nghe nước sôi, bạn mở nắp ra, rắc lên khoai một ít muối ăn, sau đó đậy nắp lại hấp tiếp cho đến khi nước cạn, khoai chín. Bạn có thể kiểm tra khoai đã chín bằng cách dùng đũa đâm thử vào, thấy bên trong mềm, dễ đâm là được. Bằng cách này, món khoai của bạn sẽ được cả nhà thưởng cho mười điểm đấy. Khoai vừa ngọt, vừa thơm, lại ráo nước trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.