1.Tỏi
Nhắc đến kháng sinh tự nhiên, người ta nghĩ ngay đến tỏi. Tỏi được biết đến với nhiều thuộc tính kháng khuẩn. Thường xuyên sử dụng tỏi giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi rút, nhiễm nấm men, nhiễm trùng. Đây cũng là một liều thuốc hữu hiệu cho chứng cảm lạnh, cảm cúm và đau răng, đau khớp.
2. Hành
Hành tây, hành tím, hành đỏ có dược tính tương tự như tỏi, có thể giúp giảm đau viêm và tăng tuần hoàn máu, làm giảm bớt đau thắt ngực. Loại gia vị nàu được sử dụng trong điều trị bệnh cúm và cảm lạnh thông thường, ho dai dẳng.
3. Ớt đỏ
Ớt đỏ có thuộc tính kháng khuẩn có tác dụng giảm đau, giúp điều trị một số vấn đề hô hấp, tim mạch, tắc nghẽn mạch máu.
Hành, tỏi, ớt đỏ là những loại kháng sinh tự nhiên có trong nhà bếp (Ảnh minh hoạ)
4. Mật ong
Mật ong có thể điều trị các chứng viêm như ho và đau họng, vết thương. Ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và trung hòa các độc tố. Ngoài ra còn có chức năng như một chất giảm đau tự nhiên.
5. Gừng
Gừng có tác dụng điều trị cúm và cảm lạnh, điều trị đau dạ dày và buồn nôn cũng như điều trị đau cơ và khớp.
6. Nghệ
Nghệ có thể chống lại các vi khuẩn kháng sinh và có hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng. Nghệ cũng có tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm.
Nghệ (Ảnh minh hoạ).
7. Lá ô liu
Lá ô liu làm ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, nấm, nấm men và thúc đẩy các vi khuẩn có lợi nhân lên. Chiết xuất từ lá ô liu có thể chống lại tất cả các loại nhiễm trùng.
8. Chanh
Tác dụng kháng sinh tự nhiên của chanh đối với sức khỏe đã được biết đến hàng thế kỷ nay, chúng có tác dụng chống khuẩn, diệt vi-rút, tăng khả năng miễn dịch và kháng khuẩn.
9. Dầu kinh giới tây
Dầu kinh giới tây có tính chất kháng khuẩn, chống lại các vi khuẩn lây nhiễm, chống lại bệnh nhiễm trùng tiêu hóa, giúp tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân.
10. Trà xanh
Chất chống ôxy hóa cao có trong trà xanh giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các gốc tự do gây thiệt hại và bệnh tật. Trà xanh không trực tiếp đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên, nhưng nó được chứng minh là hỗ trợ các chất kháng sinh phát huy công hiệu, qua đó cải thiện cơ chế hoạt động của các chất kháng sinh.
Trà xanh (Ảnh minh hoạ).