Vải rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Tác dụng tuyệt vời từ quả vải
Tăng cường hệ miễn dịch
Vải có vị ngọt chua, tính ấm, rất tốt cho sức khỏe. Quả vải được các nhà khoa học xếp thứ hai trong danh mục những loại trái cây chứa nhiều hàm lượng polyphenol. Đây chính là hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho hệ tim mạch. Đồng thời, chất oxy hóa trong quả vải còn tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào mắt giúp bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của bạn.
Cung cấp vitamin B cho cơ thể
Vải thiều là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin nhóm B như thiamin, niacin, folate và riboflavin. Trong khi đó, vitamin nhóm B đảm nhận nhiệm vụ chuyển hóa carbonhydrate, protein, và các chất béo.
Cải thiện sắc tố da
Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, hàm lượng vitamin C có trong quả vải rất dồi dào. Ăn vải cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tác động tích cực trong việc cải thiện sắc tố da. Bên cạnh đó, vitamin C có trong quả vải còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh cảm cúm, sốt, viêm họng, tham gia vào quá trình trao đổi chất của da, xương…
Giảm cân, đốt cháy mỡ thừa
Oligonol là một polyphenol được tìm thấy nhiều trong quả vải. Oligonol có nhiều chất chống ôxy hóa, cải thiện lưu thông máu, giảm cân và bảo vệ làn da chống lại tia cực tím. Hơn nữa, oligonol còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm mệt mỏi sau khi tập thể dục, giảm nếp nhăn và tàn nhang.
Không chỉ tốt cho sức khỏe mà thành phần tự nhiên bên trong quả vải còn có tác dụng hỗ trợ làm đẹp an toàn ngay tại nhà. Vải chứa ít calo, không có chất béo bão hòa hay cholesterol mà lại rất giàu chất xơ nên thích hợp với những người muốn giảm cân. Còn chần chờ gì mà không tận dụng tối đa tác dụng của quả vải thông qua một số món đơn giản, dễ làm sau đây nhỉ!
Vải dầm lên men
Vải có tác dụng giảm cân hiệu quả. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: 1kg vải bóc vỏ, bỏ hạt; đường; sữa đặc.
Cách làm: Đem vải ngâm với đường và một ít sữa đặc. Các mẹ đậy chặt và để ngoài trời nắng khoảng 2 ngày. Sau đó bỏ tủ lạnh khoảng vài giờ để vải ngấm đưỡng sữa và lên men. Lúc này mẹ chỉ cần lấy ra và thưởng thức thôi.
Rượu vải
Bóc cùi vải ngâm với đường để khoảng 2 ngày cho lên men, sau đó đổ rượu gạo vào. Chỉ sau 1 tuần có thể uống được. Cái này các mẹ dùng để uống quanh năm vừa không tăng mỡ bụng, vừa giúp tiêu hóa tốt.
Chè vải đậu đen
Chỉ cần 200 gram đậu đen nấu chín nhừ, các mẹ cho cùi vải bóc sẵn vào ăn vừa ngon vừa đẹp da mà lại giảm được vòng eo một cách đáng kể.
Chúc các mẹ thành công!