Mẹ&Con – Một chiếc lò nướng có thể giúp mẹ làm vô vàn món bánh thơm ngon, hay mẻ gà nướng khoái khẩu. Thế nhưng, cùng với tiện ích đó là vô vàn phiền toái về việc bảo quản, vệ sinh lò nướng. Vì thế, Mẹ&Con sẽ giúp mẹ vệ sinh lò với 3 bí quyết sau đây nhé! Mẹo khử sạch mùi hôi trong lò vi sóng bằng giấm và chanh tươi 10 mẹo sử dụng lò vi sóng cực hay cho bạn Bí quyết sử dụng lò vi ba hiệu quả

Để hạn chế tối đa vết bẩn thức ăn, dầu mỡ khiến việc vệ sinh lò nướng gặp khó khăn, trước khi chế biến món nướng, mẹ nên lót 1 miếng giấy bạc xuống đáy lò. Bằng cách này, sau khi nấu xong chỉ cần tháo bỏ miếng giấy bạc là xong. Thật đơn giản đúng không.

Thế nhưng, chỉ đáy lò là được sạch sẽ nhưng các mặt còn lại của lò nướng vẫn bị dính bẩn bởi chẳng có cách nào để bọc giấy bạc khắp lò được. Lúc này, bạn cần những mẹo nho nhỏ dưới đây để quét sạch chất bẩn nhanh và hiệu quả.

Mẹo 1: Dùng bột baking soda

Bí quyết vệ sinh lò nướng vừa nhanh, vừa hiệu quả 6

 Bột baking soda giúp loại bỏ vết bẩn do thức ăn dễ dàng. (Ảnh minh họa)

Cái tên baking soda không còn quá xa lạ với các bà nội trợ, bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, từ làm sạch, khử mùi cho đến làm đẹp. Bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda dể vệ sinh lò nướng, cách làm cũng rất đơn giản.

Cách thực hiện:

Trộn bột baking soda với lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Quét đều hỗn hợp này vào các mặt bên trong lò nướng, ưu tiên những khu vực bẩn nhiều, đóng cửa lò và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển ẩm lau sạch lớp bột baking soda và các chất bẩn cũng theo đó được làm sạch bong.

Mẹo 2: Bột baking soda và giấm ăn

Bí quyết vệ sinh lò nướng vừa nhanh, vừa hiệu quả 7

Hỗn hợp giấm ăn và baking soda. (Ảnh minh họa)

Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn cần một chất tẩy mạnh hơn, hỗn hợp bột baking soda và giấm ăn chính là gợi ý hay cho bạn. Đặc biệt, cả 2 nguyên liệu này đều dễ tìm và giá thành khá rẻ.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần lau toàn bộ bề mặt lò bằng một khăn ẩm để loại bỏ bớt chất bẩn đi. Quét một lớp mỏng bột baking soda khô khắp các mặt của lò nướng rồi để trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho giấm ăn vào bình xịt, phun xịt đều lên lớp bột baking soda và để thêm khoảng vài giờ. Cuối cùng, bạn dùng miếng bọt biển ẩm lau sạch lớp bột để kết thúc quy trình vệ sinh lò nướng.

Mẹo 3: Dung dịch ammoniac

Bí quyết vệ sinh lò nướng vừa nhanh, vừa hiệu quả 8

Vệ sinh lò nướng bằng dung dịch ammoniac. (Ảnh minh họa)

So với cách trên, cách làm này khá công phu nhưng nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của lò nướng thì nên áp dụng cách này.

Cách thực hiện:

– Bật sẵn lò đến nhiệt độ 150 độ F (70 độ C).

– Đun sôi nồi nước. Đổ một ít dung dịch ammoniac vào một khay sử dụng được trong lò nướng.

– Khi lò đạt đến 150 độ F, tắt lò. Cho nồi nước sôi vào bên trong lò, đặt khay dung dịch ammoniac lên trên nồi nước. Đóng cửa tủ và để qua đêm.

– Sáng hôm sau, lấy nồi nước và cả khay dung dịch ammoniac ra khỏi lò. Để khoảng 15 phút cho thoáng.

–  Cho một ít nước rửa bát vào dung dịch ammoniac, dùng vải mềm lau sạch giá đỡ, các chỗ bám bẩn trong lò nhất là các cạnh lò. Dùng vải ướt nhúng nước (không cần vắt) lau lại một lần nữa sau đó lau sạch với khăn khô.

Lưu ý:  Vỏ ngoài lò nướng cũng cần được làm sạch nhất là sau một thời gian sử dụng bị bám bụi. Bạn chỉ cần dùng cọ mềm quét sạch bụi bẩn bám vào 2 khe tản nhiệt bên hông lò. Sau đó, dùng khăn bông hoặc vải mềm lau sạch các mặt còn lại. 

Tags:

Bài viết liên quan