Hỗn hợp muối và giấm
Muối là nguyên liệu dễ tìm, luôn có sẵn trong căn bếp của mọi gia đình. Vì thế muối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, vừa đơn giản vừa tiết kiệm để chữa vết cháy đen trên chảo.
Hỗn hợp muối và giấm có thể đánh bay vết cháy đen trên chảo, nồi. (Ảnh minh họa)
Bằng cách hòa tan một ít muối với giấm ăn rồi đổ hỗn hợp này lên chảo bị cháy, để trong 15-20 phút. Sau đó, chỉ cần cọ rửa lại như bình thường, bạn sẽ bất ngờ khi thấy xoang nồi đã trở nên sáng bóng, sạch sẽ như chưa từng có điều gì xảy ra.
Giấm ăn
Chữa vết cháy đen trên chảo bằng giấm ăn rất đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ việc đổ ít giấm cùng với nước vào nồi hoặc chảo bị cháy, sau đó đem đun sôi trên lửa nhỏ từ 30 phút. Mở nắp khi nước sôi.
Giấm ăn có tác dụng khiến những mảng bị cháy dễ dàng bong tróc, giúp việc chùi rửa dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, hơi nước từ hỗn hợp giấm bốc ra trong quá trình đun sôi, còn giúp khử sạch nhanh mùi hôi khó chịu trong căn bếp nhà bạn.
Bột nở
Trộn 3 muỗng canh bột nở với 4-5 ly nước, đổ hỗn hợp vào trong chảo, nồi bị cháy và đặt lên bếp đun sôi 15-20 phút. Bột nở sẽ khiến các vết cháy bong ra và nổi lên mặt. Sau khoảng thời gian trên, bạn chỉ cần dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn sót lại trên bề mặt đáy nổi là hoàn tất công đoạn làm sạch.
Bột nở có tác dụng làm vết cháy bong tróc dễ dàng. (Ảnh minh họa)
Vỏ táo
Cách này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong trường hợp bạn nấu quá lửa khiến đáy nồi, đáy chảo bị cháy xém. Bỏ ít vỏ táo vào nồi và đun sôi với một ít nước, vệt cháy đen sẽ dần dần biến mất. Bây giờ, mỗi khi ăn táo bạn đừng “tiện tay” vứt vỏ táo đi nữa nhé!
Các mẹo chữa vết cháy đen trên chảo, xoong, nồi chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với mẹ chồng và anh xã đấy!