Phòng tránh ung thư
Ớt chuông có thể phòng tránh ung thư hiệu quả. (Ảnh minh họa)
Trong ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông đỏ, có chứa chất chống oxy hóa lycopene có thể chống lại các gốc tự do có hại, giảm áp lực oxy hóa trong cơ thể, giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.
Giảm cholesterol
Ớt chuông được chứng minh là giúp làm giảm cholesterol. (Ảnh minh họa)
Hợp chất capsaicin dồi dào trong ớt chuông được các nhà khoa học chứng minh là giúp làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Ngăn ngừa cục máu đông
Ớt chuông có thành phần giúp phòng tránh đông máu. (Ảnh minh họa)
Vitamin C và nhiều hợp chất khác có trong ớt chuông giúp phòng tránh chứng đông máu. Vì thế, dùng nhiều ớt chuông có thể giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim hiệu quả.
Tăng cường hệ miễn dịch
Ớt chuông cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. (Ảnh minh họa)
Ớt chuông cung cấp một lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
Đôi mắt sáng khỏe
Một số enzyme cùng vitamin A có trong ớt chuông giúp mắt sáng khỏe. (Ảnh minh họa)
Một số enzyme tồn tại trong ớt chuông như lutein rất tốt cho mắt. Chúng có thể bảo vệ đôi mắt chống lại một số bệnh nguy hiểm như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, vitamin A phong phú trong loại thực phẩm này cũng là thành phần làm cho đôi mắt trở nên sáng khỏe hơn.
Làm đẹp da
Ớt chuông giúp làn da được trẻ hóa. (Ảnh minh họa)
Không chỉ giúp phòng tránh bệnh tật, ớt chuông còn là thực phẩm giúp da trở nên mịn màng, chống lão hóa và kích thích sự sản sinh collagen. Sở dĩ ớt chuông có thể làm được điều này là nhờ chúng chứa nhiều vitamin A, C, E và đặc biệt là beta carotene.