– 2 củ khoai lang lớn
– 1 chén đậu trắng, ngâm qua đêm cho đậu mềm
– 1 thanh quế
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.
Bước 2: Khoai lang rửa sạch, dùng giấy bạc quấn khoai lại và cho vào lò nướng 45-60 phút cho đến khi khoai chín mềm.
Ngâm đậu trắng với quế cho mềm.
Bước 3: Trong khi chờ khoai chín, mẹ cho đậu trắng vào nồi, thêm nước và thanh quế và ngâm ít phút.
Bước 4: Vớt đậu ra và rửa sạch lại với nước, cho vào nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Vớt bỏ thanh quế ra khỏi nồi đậu.
Bước 6: Rửa đậu sạch lại bằng nước và để sang bên cho ráo nước.
Bước 7: Sau khi khoai chín, đợi khoai nguội thì dùng dao cắt thành miếng nhỏ, bỏ vỏ.
Cho khoai lang nướng và đậu trắng luộc vào bát, nghiền nhuyễn.
Bước 8: Cho khoai lang nướng vào bát, thêm đậu trắng vào, thêm 3 muỗng canh nước. Dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay mịn.
Tips: Mẹ có thể trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức trước khi cho bé ăn. Chia nhỏ hỗn hợp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Chúc mẹ thành công!