Mẹ&Con- Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, vị ngọt và không còn mùi hăng cay. Sử dụng tỏi đen mỗi ngày giúp cơ thể giảm sự lão hóa, giảm cholesterol, bảo vệ tim và ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Thực đơn nhiều đường cũng tàn phá cơ thể giống y như thực đơn nhiều mỡ Cách làm mỡ tỏi cực thơm ngon Phòng bệnh trước thai kỳ

Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, vi khuẩn

toi-den

Tỏi đen có công dụng bảo vệ cơ thể tránh khỏi một số bệnh nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Tỏi đen chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng cần thiết cho cơ thể, cải thiện chức năng hoạt động của các cơ quan. So với tỏi tươi, tỏi đen có hàm lượng vitamin cao gấp 2 lần. Mặt khác, trong tỏi đen có chứa S-allylcysteine, đây là nguyên tố hỗ trợ cho sự hấp thu hợp chất allicin, giúp cho quá trình hấp thu và chuyển hóa diễn ra dễ dàng hơn. Chất này sẽ có tác dụng tăng cường khả năng tự bảo vệ cho cơ thể chống lại các tác nhân nguy hiểm như vi khuẩn, nhiễm trùng, vi rút xâm nhập.

Phòng chống ung thư và giảm cholesterol

Trải qua quá trình lên men từ 45 đến 60 ngày, dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để tạo ra sản phẩm tỏi đen có nhiều công dụng thần kỳ. Hoạt chất SAC (sallyl lcystein) được xem là một trong những thành phần quan trọng, tăng gấp 6 lần so với tỏi tươi. Đây cũng chính là thành phần làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú.

Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày hoặc các loại bệnh ung thư khác, bên cạnh việc điều trị như phẫu thuật, xạ trị,… Nếu thường xuyên kết hợp sử dụng sản phẩm tỏi đen sẽ bảo vệ sức khỏe, ức chế các tế bào ung thư phát triển rất hiệu quả. Bởi các dịch chiết từ tỏi đen làm giảm sự phát sinh, ức chế sự nhân lên của tế bào khối u trong cơ thể.

công dụng tỏi đen

Tỏi đen ngăn ngừa bệnh ung thư. (Ảnh minh họa)

Giúp cơ thể chống bệnh tật

Theo nghiên cứu, tỏi đen là thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa cao gấp 2 lần so với tỏi tươi. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào chống lại bệnh tật, quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra chậm hơn. Đặc biệt, nhờ vào khả năng chống oxy hóa của tỏi đen mà cơ thể tránh khỏi được các tổn thương do các gốc tự do mang lại.

Sản phẩm này cũng chính là sự chọn lựa lý tưởng trong việc điều trị cho những người mắc bệnh mãn tính như bệnh tim, các bệnh lý liên quan đến tuần hoàn, viêm khớp và một số bệnh mãn tính khác. Vì vậy, giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả và đỡ tốn nhiều chi phí.

công dụng tỏi đen 1

Thời gian bảo quản tỏi đen lâu hơn so với tỏi thông thường. (Ảnh minh họa)

Các tác dụng khác

Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, giúp não cải thiện trí nhớ tốt hơn, có tác dụng tuyệt vời đến quá trình lưu thông máu, đồng thời giúp ổn định lượng đường huyết và cải thiện chức năng gan. Người bị bệnh tiểu đường nên dùng sản phẩm tỏi đen thường xuyên để phòng tránh những tác hại nguy hiểm do bệnh gây ra.

Tỏi đen không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn là một thực phẩm giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và kích thích khẩu vị ăn ngon miệng hơn. Được lên men tự nhiên trong thời gian dài nên tỏi đen không còn mùi khó chịu, hăng cay, mà có vị ngọt, hơi dai và dễ ăn hơn. Với những ai khi sử dụng sẽ không phải lo về vấn đề bị hôi miệng sau khi ăn tỏi nữa nhé!

công dụng tỏi đen 2

Chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài của tỏi đen là có thể dùng. (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan