1. Gan gà chứa hàm lượng chất sắt và kẽm cao
Gan gà được biết đến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A nhiều hơn so với các loại gan động vật khác. Ngoài ra, trong gan gà còn chứa nhiều chất sắt, kẽm, selen và các khoáng chất cần thiết khác cho nhu cầu phát triển của cơ thể. Gan gà nhỏ, có mùi vị ngọt thơm khi chế biến nên được dùng để chiên, xào hay kho. Những món ăn được chế biến từ gan gà không chỉ ngon mà còn rất tốt cho não bộ và tăng cường thể lực cho bạn.
Gan gà là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. (Ảnh minh họa)
2. Là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và Vitamin
Gan gà rất giàu protein, canxi, phốt-pho, kẽm, vitamin A, B và một lượng lớn chất sắt cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Không những thế, hàm lượng vitamin A có trong gan gà vượt hơn hẳn so với các loại thức ăn từ sữa, trứng, thịt, cá hay các loại thực phẩm khác. Vì vậy, để bảo vệ đôi mắt, duy trì thị lực bình thường, phòng chóng khô mắt, mỏi mắt… bạn nên bổ sung thường xuyên gan gà vào thực đơn của trẻ.
3. Gan gà giàu vitamin B2
Ăn gan gà thường xuyên cũng bổ sung vitamin B2, coenzyme – thành phần quan trọng tham gia vào quá trình khử độc bên trong cơ thể. Các coenzyme khi đi vào cơ thể sẽ tham gia phản ứng để hoàn thành việc khử các enzyme chứa thành phần độc hại trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong gan gà có chứa vitamin C và nguyên tố vi lượng selen, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa sự sản sinh của tế bào ung thư.
Ăn gan gà thường xuyên cũng bổ sung vitamin B2 thành phần quan trọng tham gia vào quá trình khử độc. (Ảnh minh họa)
4. Gan gà rất giàu vitamin B1
vitamin B1 còn gọi là thiamine, giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động tương tác của tế bào trong cơ thể, nhất là việc sản xuất năng lượng. Vitamin B1 còn có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thần kinh trước nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa. Ngoài ra, vitamin B1 còn hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể và hệ thần kinh ngắt các thông báo truyền gửi cho nhau.