1. Bánh bí đỏ nhân đậu đen chiên vàng
Nguyên liệu:
– 200g bí đỏ
– Bột gạo, bột gạo nếp
– Đậu đỏ
– Hạt mè trắng
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành nhiều lát mỏng. Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm.
Bước 2: Sau khi hấp xong, bạn cho bí vào chén tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn mịn. Tranh thủ khi bí còn nóng, bạn thêm ít đường cát trắng tùy theo khẩu vị, trộn đều cho đường tan. Kế đến bạn cho ít bột gạo và bột gạo nếp vào chén bí đỏ trộn đều. Lượng bột phụ thuộc vào khẩu phần bạn làm ít hay nhiều, nhưng khi trộn bột bạn phải tuân thủ tỷ lệ bột gạo và bột gạo nếp là 1:2 nhé!
Bước 3: Nhào bột đều tay đến khi các thành phần quyện vào nhau. Riêng phần bột đậu đỏ, bạn chia thành nhiều phần nhỏ đều nhau, sau đó vo viên tròn để làm nhân cho bánh.
Bước 4: Rải đều một lớp mỏng bột nếp lên trên thớt sạch. Nắn bột bí đỏ thành thanh dài. Dùng dao cắt thành miếng bằng nhau.
Bước 5: Vo viên bột rồi dùng tay ấn dẹp, đặt bột đậu đỏ vào chính giữa, sau đó vo thành viên tròn. Cuối cùng, bạn chỉ cần ấn nhẹ cho bánh hơi dẹp để bánh nhanh chín khi chiên.
Bước 6: Làm tương tự cho đến hết phần bột và nhân bánh. Lăn bánh qua mè trắng đã được rang chín. Ngoài bọc vừng, bạn cũng có thể đặt lên trên bề mặt bánh vài chiếc lá rau mùi và hạt chà là để tô điểm thành những cánh hoa.
Bước 7: Làm nóng chảo với một ít dầu, lần lượt xếp những miếng bánh bí đỏ vào chảo chiên cho đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt là hoàn tất.
Như vậy là món bánh bí ngô đậu đỏ đã hoàn tất rồi nhé! Với món ăn này bạn có thể ăn nóng hoặc cho vào tủ lạnh và ăn dần cũng rất ngon. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều bí đỏ vì như thế sẽ khiến bánh gặp khó khăn khi chiên.
2. Bí đó chiên giòn tẩm vừng
Nguyên liệu:
– 500g bí đỏ
– 280g bột nếp
– Hạt mè trắng
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín.
Bước 2: Cho bí đỏ vào bát lớn, tán nhuyễn. Thêm bột nếp và ít đường (tùy vào khẩu vị) vào bột, đồng thời khuấy đều. Lưu ý, bạn chỉ nên cho bột từ từ và vừa thêm bột vừa trộn, để hỗn hợp được đều.
Bước 3:Dùng đũa khuấy đều lần nữa, sau đó bạn chỉ cần nhào cho đến khi bột mịn là được.
Bước 4: Cho một lên mặt phẳng sạch rồi dùng cán mỏng khoảng 5mm. Ấn khuôn cắt bánh lên trên bột để tạo hình cho món bánh bí đỏ. Ở đây, chúng ta sử dụng khuôn trái tim nhưng bạn có thể cắt thành nhiều hình khác nhau để bé thích thú khi ăn bánh.
Bước 5: Rải đều ít mè trắng lên trên cả hai mặt của bánh.
Bước 6: Sau khi cả hai mặt bánh đều đã được áo đều một lớp mè trắng thì cho vào chiên chín. Bạn chỉ để nhỏ lửa để bánh chín đều, chiên đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp và dọn bánh ra dĩa.
Món bánh này ngon hơn khi ăn nóng nhé!
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với hai món bánh bí ngô hấp dẫn này.