Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai chiên nhân đậu đỏ
– 300g khoai lang
– 185g bột nếp
– 1 muỗng canh bột mì
– 4 muỗng canh đường
– 3 muỗng canh mứt đậu đỏ
– 3 muỗng canh bột mè đen
Cách làm:
Gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng khoanh nhỏ
Hấp khoai lang khoảng 8 phút hoặc cho đến khi chín mềm
Cho khoai vào một cái thố, nghiền nát và để sang một bên
Từ từ cho bột nếp vào tô khoai lang nghiền và nhào cho bột thật mịn
Lăn khối bột thành thanh tròn
Cắt thanh bột tròn thành từng khoanh dày khoảng 5-8cm
Cán dẹt khoanh bột trên lòng bàn tay
Múc bột đậu đỏ cho vào giữa miếng bột và rắc mè đen vào giữa
Gấp miếng bột lại và miết kín mép
Cho bánh khoai lang vào chảo dầu và chiên vàng đều hai mặt
Sẵn sàng cho bé thưởng thức món ăn tuyệt ngon này thôi nào!