Nguyên liệu:
- Bí đỏ loại nhỏ: 1 quả. Mẹ có thể sử dụng bí hồ lô, quả nhỏ, thịt dẻo, thường để dùng làm bánh, sẽ tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
- Đùi gà: 1 cái
- Đậu trắng (hoặc đậu Hà Lan): 100gr
- Gia vị: muối, đường, tiêu, xì dầu, dầu mè, tỏi, hành tím
Thực hiện:
Đầu tiên, mẹ cắt gà thành từng miếng vừa ăn, trộn chung với đậu trắng hoặc đậu Hà Lan. Nên luộc sơ qua gà và đậu để rút ngắn thời gian thực hiện
Ướp thịt gà với muối, đường, tiêu, xì dầu và dầu mè và chờ khoảng 30 – 60 phút cho ngấm. Trong thời gian đó, mẹ có thể tỉa quả bí như hình 3. Sau đó đổ hỗn hợp đã ướp vào quả bí đỏ, đem hấp cho đến khi chín.
Mách mẹ:
Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc.
Ngoài ra, thịt bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trường xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Đây cũng là thực phẩm cần cho những ai sợ mập vì 100g bí đỏ chỉ cung cấp 26 kcal và không chứa chất béo.