Sữa chua hương dâu
Sữa chua hương dâu chua chua ngọt ngọt sẽ là món khoái khẩu của bé yêu (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
– 1 lít sữa tươi hương dâu
– 1 hũ sữa chua
– Đường
– Lọ thủy tinh có nắp
Cách làm:
Bước 1: Bạn đổ sữa tươi vào nồi, rồi cho thêm đường và khuấy tan.
Bước 2: Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ khi sôi liu riu thì tắt bếp.
Bước 3: Sau đó, bạn cho hũ sữa chua vào nồi và khuấy nhẹ, đều tay.
Bước 4: Múc sữa chua vào từng lọ thủy tinh và đậy nắp kín. Cùng lúc, bạn nấu một nồi nước ấm từ 60-70 độ.
Bước 5: Xếp sữa chua vào nồi dày giữ được nhiệt tốt (hoặc nồi áp suất), từ từ đổ nước ấm vừa đun cho đến gần ngang miệng hũ.
Bước 6: Đậy kín nắp nồi và đem ủ khoảng 5-6 tiếng thì lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Khi ủ các hũ sữa chua trong nồi phải luôn giữ được nhiệt độ ấm cho men chua phát triển mới thành sữa chua. Bạn có thể thay nước ấm cho nồi ủ khoảng 1 tiếng/lần.
Sữa chua nha đam
Sữa chua nha đam giòn giòn là sự kết hợp tuyệt vời (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
– ½ lon sữa đặc
– 250ml sữa tươi
– 2 hũ sữa chua
– 1 nhánh nha đam
– Hũ đựng thủy tinh có nắp
Cách làm:
Bước 1: Nha đam rửa sạch, bỏ phần vỏ, cắt miếng hạt lựu nhỏ rồi chà nhẹ với muối để hết nhớt.
Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào trong thố sạch rồi khuấy đều cho cả hai thứ hòa vào nhau. Sau đó, đem hỗn hợp đun ấm khoảng 60 độ.
Bước 3: Cho nha đam vào nấu chung đến khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 4: Hỗn hợp sữa chua, nha đam để nguội dần, rồi rót vào hũ thủy tinh và đem ủ trong nồi nước ấm khoảng 6-8 tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Sữa chua đậu nành
Sữa chua đậu nành rất tốt cho sức khỏe của bé (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
– 1 lít sữa đậu nành không đường
– 2 hũ sữa chua không đường
– Đường, hũ thủy tinh có nắp
Cách làm:
Bước 1: Đổ sữa đậu nành vào nồi và thêm đường sao cho vừa miệng ăn rồi khuấy tan.
Bước 2: Đun cho sữa đậu nành ấm và cho 2 hũ sữa chua vào khuấy đều.
Bước 3: Cho sữa vào các hũ thủy tinh và đậy kín miệng hũ.
Bước 4: Đem ủ các hũ sữa trong nồi cơm điện đã đổ nước ấm khoảng 60-70 độ hoặc máy làm sữa chua.
Bước 5: Sau 6-7 tiếng, sữa đặc lại thì bỏ vào tủ lạnh để bảo quản rồi ăn dần.
Sữa chua hoa quả
Sữa chua hoa quả ngon mát, màu sắc hấp dẫn sẽ làm bé mê ly (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
– 1 hộp sữa chua
– 15g sữa đặc có đường
– 200g đá bào
Các loại trái cây: 50g dâu tây, ½ trái ki wi, ½ táo xanh, 35g nho, ½ chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch tất cả các trái cây và để ráo nước. Kiwi, táo, nho bỏ vỏ. Đồng thời, bỏ cả hạt nho và cùi bên trong táo. Dâu tây bỏ phần cuống đi. Tất cả thái miếng vừa ăn với bé. Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Sau đó, bạn lấy sữa chua, sữa đặc có đường, nước cốt chanh cùng với đá bào đổ vào máy sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 3: Cho tất cả các trái cây đã cắt vào ly rồi rót hỗn hợp trên vào là hoàn thành sữa chua hoa quả.
Sữa chua phô mai
Sữa chua phô mai không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn rất bổ dưỡng cho bé (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
– ½ lon sữa đặc
– 1 miếng phô mai
– 200ml sữa tươi không đường
– 180ml nước lọc
– 1 hộp sữa chua
– Hũ thủy tinh có nắp
Cách làm:
Bước 1: Dằm cho phô mai nhão rồi đem đun cách thủy cho phô mai chảy hết ra.
Bước 2: Sau đó, cho phô mai cùng với sữa đặc, sữa tươi và nước lọc vào nồi và khuấy đều cho tất cả nguyên liệu tan vào nhau rồi đun ấm.
Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào nồi đã đun ấm trên rồi khuấy đều theo 1 chiều.
Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn và đổ vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp kín lại.
Bước 5: Cho các hũ sữa chua vào nồi nước ấm khoảng 60 độ và đậy kín.
Bước 6: Ủ nồi đựng hũ sữa chua trong vòng 6 tiếng, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cho bé dùng.
K’ Bương (Tổng hợp)