Không ăn hồng ngay khi ăn trứng
Ăn hồng sau khi ăn trứng sẽ gây ngộ độc thực phẩm – Ảnh (Minh họa)
Sau khi ăn trứng, tuyệt đối không nên ăn hồng vì như thế sẽ gây ngộ độc thực phẩm, sau 1-2 giờ có thể gây nôn mửa. Không chỉ vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm dạ dày ruột cấp tính. Nếu đã lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng thì nên pha dung dịch muối và nước ấm (20g muối và 200ml nước ấm) để uống ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể dùng gừng tươi giã nhuyễn, ép lấy nước rồi hòa với ít nước ấm để uống. Phải uống liên tục để thúc đẩy nôn mửa, sau đó dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ chất độc bên trong cơ thể.
Không uống trà sau khi ăn trứng
Uống trà sau khi dùng bữa giúp làm sạch khoang miệng và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tuy nhiên uống trà ngay sau khi ăn trứng là không tốt cho sức khỏe của bạn.
Lý do trà gây ngụy hại cho cơ thể khi kết hợp với trừng là vì trong trà chứa rất nhiều aixt tannic và protein. Hai chất này khi vào có thể sẽ kết hợp lại và làm chậm hoạt động của ruột, khiến phân lưu trữ lâu trong ruột. Điều này, không chỉ gây ra tình trạng táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại và gây ra chất ung thư, tác động xấu đến sức khỏe.
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng
Lý do là bởi trứng có tính hàn, trong khi cả thịt thỏ hay thịt ngỗng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Không uống sữa đậu nành
Ăn trứng và uống sữa đậu nành cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa – Ảnh (Minh họa)
Vì muốn con ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không ít bà mẹ có thói quen chuẩn bị bữa sáng cho con bằng món trứng chiên và sữa đậu nành, điều này hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa đậu nành có chứa nhiều protein thực vật kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, làm chậm quá trình phân hủy protein, làm giảm tỷ lệ hấp thụ của protein trong cơ thể. Ngoài ra, trong sữa đậu nành có protidaza gây kiềm chế protein trong trứng gà, ảnh hưởng tiêu hóa.