Trứng muối là một thực phẩm rất ngon miệng, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngoài cách làm truyền thống bằng hỗn hợp nước muối, hoa hồi, thảo quả, quế… Dưới đây Mẹ&Con sẽ mách bạn một mẹo nhỏ làm trứng muối dễ dàng hơn nữa nhé!
Chuẩn bị
– Trứng vịt: 20 quả
– Rượu: 200ml
– Muối: 240g
– Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
Bước 1: Trứng vịt rửa sạch, để cho ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị hai cái ca, một cái dùng đựng rượu và một cái dùng đựng muối. Nhúng một quả trứng vịt ngập trong ca rượu khoảng 8 – 10 giây , sau đó cho qua ca muối lăn đều.
Bước 3: Dùng màng thực phẩm bọc từng quả trứng lại, sau khi đã hoàn thành xong tất cả số lượng trứng cần làm, đặt chúng vào khay.
Bước 4: Đem phơi dưới ánh nắng mặt trời nửa ngày, sau đó bưng khay trứng vào nhà và đặt ở chỗ tối 30 ngày. Mỗi ngày đảo trứng một lần (xoay quả trứng, cho mặt dưới quả trứng lên trên). Sau 30 ngày bạn gỡ màng bọc thực phẩm, bỏ lớp muối bên ngoài và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Với cách làm trứng muối đơn giản này, bạn có thể sử dụng làm đa dạng thực đơn cho bé với các món ăn như: Ăn kèm với cháo trắng, hấp với thịt heo làm bánh…
Chúc các bạn thành công!