Nguyên liệu
– Bột mì: 100g
– Bột chiên xù: 50g
– Nước hoặc sữa tươi có đường: 200ml
– Dầu ăn, gia vị…
Cách thực hiện
Bước 1: Hành tây rửa sạch, bóc vỏ. Để cho ráo nước rồi cắt thành từng khoanh tròn, dày khoảng 0,5cm.
Bước 2: Đổ bột chiên xù vào một tô, bột mì và sữa vào một tô khác. Cho thêm một chút muối rồi đánh đều tay, tránh để bị vón cục.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì lần lượt nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột mì, sau đó lăn tẩm qua bột chiên xù rồi cho lên chảo chiên trên lửa nhỏ. Khoảng 2 – 3 phút khi lớp bột bên ngoài chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra, bỏ vào đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.
Món hành tây chiên xù thơm ngon không chỉ hấp dẫn các bé bởi vị giòn tan trong miệng mà đến người lớn cũng phải tấm tắc khen ngon nữa đấy. Nhân dịp cuối tuần, các mẹ hãy thử trổ tài nấu nướng cho bé yêu thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé!