Tỏi là một trong những loại gia vị lâu đời nhất được biết đến trong nhân loại. Không chỉ giúp món ăn thêm dậy mùi, tỏi còn được biết đến với rất nhiều công dụng trị bệnh mang lại hiệu quả cao. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa cao. Các hợp chất bẩm sinh có trong tỏi giúp chống lại bệnh nhiễm trùng, tiểu đường, giúp giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, bớt đau tai, xử lý các vấn đề về đường ruột… và còn vô số những tác dụng khác. Dưới đây, Mẹ&Con sẽ liệt kê một số lý do vì sao nên bổ sung tỏi thường xuyên vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Tỏi có rất nhiều tác dụng chữa bệnh
Chữa bệnh hen suyễn
Cơn suyễn nguy hiểm có thể được giảm tải bằng cách nhai tỏi sống mỗi ngày. Các Vitamin có trong tỏi giúp làm trung hòa gốc tự do gây ra sự cố trong đường thở, giảm phóng thích histamin.
Cải thiện sức khỏe của xương
Bổ sung tỏi vào chế độ ăn hàng ngày có thể làm tăng mức estrogen ở phụ nữ, giúp xương chắc khỏe. Theo một nghiên cứu mới đây, tỏi có thể cải thiện hiệu quả mật độ xương của những người bị xơ vữa động mạch.
Bảo vệ tim
Tỏi giúp duy trì độ đàn hồi của động mạch, làm chậm sự tiến triển của bệnh xơ vữa động mạch, bảo vệ tim khỏi tác hại của các gốc tự do và đảo ngược kết quả của bệnh tim giai đoạn sớm.
Ngăn chặn cảm lạnh
Chỉ cần một tép tỏi mỗi ngày sẽ đánh tan bệnh cảm lạnh và các bệnh vặt khác như nhiễm trùng cổ họng. Ngoài ra, tỏi còn làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh đường hô hấp, viêm phế quản mãn tính…
Chống dị ứng
Tính chất chống viêm khớp của tỏi giúp cải thiện tình trạng viêm đường hô hấp dị ứng. Nước ép tỏi sống có thể lập tức dừng lại cảm giác ngứa ngáy trên da do phát ban, côn trùng cắn…
Theo Boldsky