Mẹ&Con - Có mẹ nào biết công dụng của món súp gà bắp ngọt chưa nhỉ? Thịt gà giúp bé tăng cường thị lực, phát triển chiều cao. Ngô (bắp) có chứa rất giàu carbohydrate và chất xơ giúp phòng chống táo bón, ung thư rất hiệu quả nữa đấy! Bồi bổ cho con bằng các món ăn 'bổ máu' Những món ăn tốt cho tim mạch Đậu xanh, khoai lang và dinh dưỡng của trẻ

Một trong những món bé yêu dễ ăn và mẹ dễ làm nhất đó chính là món súp. Súp có rất nhiều loại khác nhau, nhưng súp gà bắp ngọt là một trong những món có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé và mẹ (sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn đang ăn kiêng). Thịt gà giúp bé tăng cường thị lực, phát triển chiều cao. Ngô (bắp) có chứa rất giàu carbohydrate và chất xơ giúp phòng chống táo bón, ung thư… Với những lợi ích thiết thực kể trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào học hỏi công thức nấu món súp gà bắp ngọt này cho cả gia đình nào!

súp gà bắp ngọt

Chuẩn bị

– Ức gà: 100g
– Cà rốt thái hạt lựu: 1 củ
– Bắp cải: ½ chén
– Bắp đã tách hạt: ½ chén
– Bột mì: ½ muỗng
– Dầu ăn: 1 muỗng
– Gia vị: Ớt bột, bột nghệ, hạt tiêu, mắm muối…

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, đổ thêm nước và rắc một nhúm bột nghệ lên trên, cho thịt gà vào đun sôi. Để khoảng 10 phút thì tắt bếp, cho thịt gà qua một cái đĩa để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng cháo thì thêm bắp, bắp cải và cà rốt vào đảo sơ sau đó đổ thêm 2 lít nước, rắc một chút bột ớt cùng gà đã luộc vào chảo.

Bước 3: Lấy một cái chén khác cho bột mì và nước vào, khuấy đều tay sao cho không để bị vón cục. Khi thấy bột mì dẻo đều tay, đổ vào chảo đang bắc trên bếp. Nêm nếm gia vị vừa miệng đun thêm 15 phút là món súp đã hoàn thành.

Bước 4: Múc súp ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu (cùng rau thơm nếu muốn) và thưởng thức.

Theo Boldsky

Tags:

Bài viết liên quan