Mùa lựu thường tập trung từ tháng 4 – 8 hàng năm. Trong 3 tháng cuối thai kỳ, nguy cơ tiền sản giật luôn “rình rập” mẹ bầu. Ăn lựu sẽ giúp ổn định huyết áp, hạn chế tối đa nguy cơ bị tiền sản giật.
Hàm lượng Vitamin C, canxi, phốt pho, natri có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi. Chất chống oxi hóa giúp bầu không bị “xuống cấp” khi mang thai, chứng rạn da xấu xí cũng được ngăn chặn và cải thiện.
Hàm lượng polyphenol cao giúp bảo vệ thần kinh của bé, ngăn chặn bệnh tim mạch cho mẹ.
Lựu rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi – Ảnh minh họa
Những bệnh lý khác thường gặp trong thời gian mang thai như rối loạn tiêu hóa, viêm da, huyết áp cao, nhiễm trùng đường tiết niệu… sẽ “biến mất” nếu như mẹ bầu chăm chỉ ăn hoặc uống nước ép lựu.
Một số người vẫn thường lầm tưởng ăn lựu gây sẩy thai? Hoàn toàn không hề đúng như vậy đâu nhé, ngược lại, lựu còn rất có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bà bầu.
Tuy chưa có nghiên cứu nào công bố chính xác mẹ bầu ăn nhiều lựu sinh con ra sẽ có má lúm đồng tiền nhưng theo dân gian, trong thời gian ăn mang bầu nếu mẹ ăn nhiều lựu thì khả năng sinh con ra có má lúm đồng tiền là rất cao.
Em bé xinh xắn với má lúm đồng tiền – Ảnh minh họa
Lựu vừa có giá thành hợp lý lại vừa tốt cho sức khỏe, khả năng bé sinh ra có má lúm đồng tiền cũng rất cao. Vậy thì các mẹ bầu ơi, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không nên ăn lựu nhỉ?