Sử dụng mật ong và nước
Cho trái cây đã cắt miếng nhỏ vào trong một cái tô
– Hòa tan 1 muỗng canh (30g) mật ong và 128ml nước ấm. Mật ong sẽ dễ tan trong nước ấm hơn là nước lạnh.
– Nếu số lượng trái cây của bạn nhiều hãy tăng gấp đôi thậm chí gấp ba số lượng mật ong và nước để đảm bảo tất cả đều được ngập trong hỗn hợp.
– Nhẹ nhàng rưới đều hỗn hợp mật ong lên trên những miếng trái cây. Hãy bảo đảm tất cả miếng trái cây đều được phủ đều hỗn hợp mật ong và nước nhé!
Ngâm trái cây trong hỗn hợp mật ong và nước trong khoảng 30 giây
Bây giờ chỉ cần vớt trái cây ra khỏi tô và để ráo. Những miếng trái cây của bạn sẽ giữ được màu sáng và độ tươi từ 8-10 giờ.
Sử dụng nước cốt chanh và nước
Đặt tất cả những miếng trái cây của bạn vào trong một cái tô
– Trong một cái chén bạn hòa tan 1 muỗng canh (15ml) nước cốt chanh và 128ml nước. Tăng lượng nước cốt chanh và nước nếu số lượng trái cây của bạn nhiều để đảm bảo trái cây đều được ngập trong hỗn hợp.
– Rưới đều hỗn hợp nước cốt chanh và nước lên trên những miếng trái cây. Hãy luôn chắc chắn rằng tất cả miếng trái cây đều đã được phủ đều hỗn hợp.
Ngâm trái cây của bạn trong hỗn hợp trên khoảng 5 phút
Sau cùng, bạn chỉ cần trút bỏ hỗn hợp nước cốt chanh và nước. Cách làm đơn giản này cũng có thể giữ trái cây tươi và không bị thâm trong khoảng vài giờ.
Sử dụng muối và nước
Tương tự 2 cách trên, bạn cũng đặt những miếng trái cây vào trong một cái tô
– Hòa tan ½ muỗng cà phê muối với 500ml nước. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản bạn nên sử dụng muối biển thay vì muối ăn.
– Đỗ hỗn hợp ngập các miếng trái cây của bạn
Ngâm trái cây trong nước muỗi pha loãng khoảng 5 phút.
Đổ bỏ hỗn hợp muối và nước từ bát trái cây. Trái cây lát của bạn bây giờ sẽ xuất hiện tươi cho đến vài giờ.