Mẹ&Con - Sau khi vo gạo, các mẹ đừng vội bỏ đi nhé! Bởi nước vo gạo có thể giúp mẹ rửa sạch rau và giúp món cá mặn thêm ngon nữa đấy! Tuyệt chiêu trị nghén bằng nước gạo lứt rang và gừng Nước gạo lức có khả năng lọc gan
  1. Khử độc cho rau, củ quả

Nước vo gạo có công dụng tuyệt vời trong việc hạn chế ngộ độc thuốc trừ sâu từ rau củ quả. Trước khi rửa rau, hãy ngâm rau của quả trong nước vo gạo khoảng 30 phút, sau đó chỉ cần rửa lại vài lần bằng nước sạch.

Tương tự, nước vo gạo cũng có thể tẩy trắng và khử độc cho sắn.            

nuoc-vo-gao-cuu-tinh-cua-cac-ba-noi-tro           

  1. Giải độc tố cho măng

Hàm lượng cyanide trong măng rất cao (khoảng 230 mg/kg). Nếu hấp thu nhiều, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide sẽ chuyển hóa thành acid cyanhydric gây độc. Để giải độc măng, giúp an tâm sử dụng, bạn nên luộc măng khoảng 2 – 3 lần rồi tiếp tục ngâm trong nước vo ít nhất 2 ngày. Và cũng cần lưu ý bạn phải thay nước vo gạo 2 lần/ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  1. Rửa mặn cho cá khô

Việc rửa cá khô bằng nước sạch có thể khiến món cá khô sau khi chế biến bị mặn, nên để điều này không xảy ra bạn có thể thay nước sạch bằng nước vo gạo để rửa cá trước khi chế biến, bằng cách này có thể khiến cá khô bớt mặn, giảm tanh và loại bỏ được lớp bụi bẩn bám trên bề mặt lâu ngày.

nuoc-vo-gao-cuu-tinh-cua-cac-ba-noi-tro

  1.  Làm sạch nhớt ốc

Để loại bỏ bùn nhớt và chất nhớt trong ốc hiệu quả nhất là bạn nên ngâm chúng trong nước vo gạo. Khi ngâm ốc trong khoảng từ 1 – 2 tiếng, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy.

  1. Khử tanh

Nước vo gạo có thể giúp giảm bớt mùi tanh cho cá đặc biệt là các loại cá biển như: cá nục, cá ngừ… Ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút rồi rửa sách lại bằng nước, sau khi chế biến bạn sẽ thấy không còn mùi tanh trên cá. 

Tags:

Bài viết liên quan