Cùng Mẹ&Con, áp dụng một số mẹo vặt dưới đây để “hô biến” xoong, nồi của mẹ trở lại sạch, bóng nhé.
Muối bột + Dấm
Đầu tiên, đổ một ít muối bột trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó, dùng dấm đổ vào miếng mút rửa chén và chà lên vết bẩn. Hãy đổ thêm một lượt muối nữa nếu như vẫn còn vết bẩn và để yên khoảng 10 -15p đểmuối ngấm vào chảo và rửa lại lần nữa. Chỉ ít phút sau, chiếc, nồi và chảo, của mẹ sẽ trở lại trạng thái mới, đẹp thôi.
Bột nở
Dùng một ít bột nở để tẩy rửa xoong, nồi cũng rất hiệu nghiệm đấy nhé. Vì trong bột nở có chứa chất natri hidrocacbonat là một chất rắn màu trắng, có dạng tinh thể và có tính kiềm giống như dạng soda để tẩy rửa vật dụng.
Lấy 5 muỗng bột nở hòa tan với 5 muỗng nước, sau đó mẹ bắt xoang, nồi lên bếp và đổ dung dịch trên vào, để yên khoảng 20 phút sau, mẹ sẽ thấy vết cháy bị bở ra và nổi trôi lên bề mặt nước. Lúc ấy, mẹ có thể yên tâm đem đi rửa sơ qua với xà phòng cho chiếc chảo của mẹ rồi.
Bột giặt + Nước rửa bát
Hãy sử dụng kết hợp một ít bột giặt cùng với nước rửa chén để đánh bay vết bẩn cứng đầu mẹ nhé. Hòa chung hai hỗn hợp này lại với nhau, đổ trực tiếp lên vết bẩn và nên để yên đó khoảng 10 – 20 phút. Sau đó, dùng miếng mút chà mạnh vào xoong, nồi lại lần nữa và rửa sạch.
Ngoài ra, mẹ có thể dùng chanh tươi nhúng với một ít muối bột nếu muốn làm cho xoong, nồi trở nên trắng bóng và mới hơn.