Nhưng mỗi lần mua cà chua ở chợ về, cứ để vài ngày là cà chua hỏng mất ngay cả khi chưa kịp ăn hết. Làm cách nào để chọn được cà chua ngon và bảo quản lâu hư? Mẹ tham khảo “bí kíp” này nha!
> Bỏ túi ngay mẹo làm nước hoa khô
Mẹo cho bạn đây!
Lúc mua, bạn đừng chọn cà chua có màu đỏ thẫm vì chúng đã chín và rất mau hỏng. Cũng đừng chọn cà có nhiều nếp nhăn trên vỏ, vì điều đó đồng nghĩa với việc cà không được để chín tự nhiên. Khi bảo quản cà chua, nên giữ ở nhiệt độ phòng, trong rổ thoáng. Hạn chế bọc cà chua trong túi ni lon, túi bóng kiếng hoặc cho vào tủ lạnh. Mách thêm một mẹo nhỏ nữa liên quan đến cà chua là nếu cà của bạn còn nửa xanh nửa đỏ và bạn muốn chúng chín mau hơn sau một đêm, hãy cho cà chua vào túi giấy với một trái táo. Bạn sẽ thấy cà chín đỏ rất tự nhiên, hoàn toàn không độc hại.
Ảnh minh họa