Mẹ&Con - Có những gian bếp, bạn bước vào nghe toàn mùi tanh tanh, mùi thực phẩm chưa chế biến hay mùi ẩm mốc.

Nhưng cũng có những gian bếp, bạn luôn nghe thấy hương thơm dễ chịu lan tỏa ra từ mọi ngóc ngách, khiến tinh thần đầy sảng khoái và cảm nhận rõ rệt sự nồng nàn, ấm cúng. Sao người ta làm hay thế nhỉ? Có cần phải tốn tiền mua các loại hương liệu không?

Để bếp thơm lừng

Mẹo cho bạn đây!

Không cần đâu! Bạn có những cách khác dễ thực hiện và ít tốn kém hơn nhiều. Cách thứ nhất, cứ mỗi cuối tuần, bạn hay gom các loại vỏ trái cây như táo, cam, chanh… cho vào nồi nước, nấu sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó mở nắp nồi, đặt xoong nước thơm này trong bếp độ nửa giờ. Bạn thử xem! Chắc chắn gian bếp của bạn sẽ mất hẳn mọi mùi hắc, tanh, chỉ còn lại hương thơm tự nhiên rất dễ chịu.

Cách thứ hai, lúc đi siêu thị, bạn có thể mua thêm vài mẩu quế và vài nhánh hoa hồi. Hãy đặt chúng vào một chiếc đĩa nhỏ cạnh bàn ăn và trên mặt bếp. Hương thơm dễ chịu của quế và hoa hồi sẽ khiến bạn luôn thấy thư thái, dễ chịu khi làm bếp.

> Bỏ túi ngay mẹo làm nước hoa khô

Tags:

Bài viết liên quan