Làm bánh cookie
Bạn không chỉ rất thích món bánh cookie mà còn muốn ăn những chiếc bánh cookie theo mùi vị riêng do chính tay mình chế biến. Vậy thì bạn có thể mua bột, nguyên liệu về và tự nhào thành bột bánh cookie, rồi chia đều chúng vào trong khay đá và đặt vào tủ đông bảo quản. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần lấy một ít ra và nướng lên thưởng thức. Vậy là bạn luôn có cookie trong nhà, thật tiện lợi.
Làm kẹo dâu tây sô cô la nhanh chóng
Có một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng để bạn thưởng thức món kẹo dâu tây sô cô la đấy. Đó là hãy sử dụng khay nước đá để tiết kiệm thời gian đông cho món kẹo dâu tây của bạn. Đầu tiên, cho vào mỗi phần của khay nước đá khoảng 2/3 sô cô la đen nóng chảy, sau đó nhẹ nhàng nhấn dâu tây vào và cho vào ngăn đông khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức.
Làm lạnh Smoothie nhanh chóng
Smoothie là hỗn hợp của các loại rau củ qua xay nhuyễn, smoothie ngon hơn khi uống lạnh. Tuy nhiên, nếu bỏ nước đá vào sẽ khiến ly smoothie của bạn không còn tươi ngon và còn làm mất đi một số vitamin nữa. Vậy thì, sau khi đã xay nhuyễn smothie, bạn hãy dùng thìa và cho hỗn hợp smothie vào khay đá và đóng băng khoảng 2 giờ. Khi uống smoothie bạn chỉ cần bỏ vài viên smoothie đông lạnh vào sẽ có ngay ly smoothie mát lạnh mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, hương vị và cả các vitamin có trong smoothie nữa.
Bảo quản trứng tươi
Đập vỡ và đánh tan số lượng trứng mà bạn muốn bảo quản. Sau khi trứng đã được đánh tan bạn chia đều vào các ô trong khay đá và cho vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản. Và khi chế biến món ăn cần trứng, bạn chỉ cần lấy vài viên trứng tùy theo công thức bạn đang thực hiện.
Cũng tương tự, nếu bạn chỉ dùng đến lòng đỏ khi chế biến bánh, bạn có thể cho lòng trắng trứng vào khay đá để bảo quản, khi cần sử dụng chỉ cần rã đông.
Làm nước tăng lực
Cho nước dừa vào khay đá và giữ đông trong tủ lạnh vài giờ. Trước khi đến phòng tập thể dục chỉ cần bỏ vài viên nước dừa vào trong chai nước của bạn là bạn đã có ngay một chai nước tăng lực tự nhiên với đầy đủ chất dinh dưỡng, natri và kali.
Tăng hương vị cho ly cà phê của bạn
Việc bỏ đá khi thưởng thức cà phê sữa sẽ khiến ly cà phê của bạn giảm đi hương vị và độ đậm đặc vốn có. Có một cách giúp bạn thưởng thức ly cà phê sữa lạnh mà không cần cho đá vào. Đơn giản chỉ cần trước khi pha cà phê bạn hãy cho một ít sữa vào khay đá và giữ đông. Khi cà phê pha xong, chỉ cần bỏ viên sữa vào ly cà phê là có thể thưởng thức ngay mà không cần bỏ thêm đá vào.
Bảo quản chanh vắt, cam vắt
Trong những tiệc họp mặt, thật phiền mỗi khi hết nước chanh hay cam vắt mà bạn thì cứ lúi cúi vắt, ép rồi pha chế. Nếu vậy, bạn chỉ cần làm một lần thôi, bảo quản chúng trong tủ đông. Khi cần dùng chỉ cần lấy ra vài viên, pha cùng ít nước lọc là có thể thưởng thức rồi nhé!
Kiểm soát calorie
Bạn sẽ thắc mắc là khay nước đá thì có liên quan gì đến việc kiểm soát calorie? Tuy nhiên, nếu bạn chia đều bơ đậu phộng, hay các loại thực phẩm tương tự như pho mát, bơ… vào trong mỗi khay theo lượng quy định thì mỗi lần ăn bạn sẽ không lo mình cho quá nhiều bơ hay pho mát lên chiếc bánh mì. Ngoài ra, nếu bảo quản trong ngăn đông bạn sẽ kéo dài thời gian của bơ lên đến 1 năm đấy.