Mẹ và Con - Hôn nhân nhạt nhẽo xuất phát từ việc hai bạn cảm thấy quá “an toàn” về nhau. Người ấy không bao giờ mất bạn và ngược lại. 8 cách làm cho chồng ghen này vừa giúp anh ấy nhận ra giá trị của bạn, vừa nỗ lực giữ gìn ngọn lửa hôn nhân.

Dưới đây là một số cách làm cho chồng ghen mà chị em có thể áp dụng. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các phương pháp này cùng một lúc, chỉ cần một hoặc hai là đủ. Quan trọng nhất quyết định của bạn vì bạn là người hiểu chồng rõ nhất.

Nếu không thấy kết quả như mong muốn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử vào lần sau để được thành công nhé!

1. Đừng quá “đeo bám” anh ấy

Một trong những cách làm cho chồng ghen phổ biến là cố gắng không sẵn sàng làm những gì anh ấy muốn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải tỏ ra xa cách hơn một chút.

Hãy bắt đầu tránh xa anh ấy khi ở nhà và cũng ra ngoài nhiều hơn cho những gì bạn thích. Nếu chồng muốn bạn làm điều gì đó với anh ấy hoặc cùng nhau ăn cưới chẳng hạn, thỉnh thoảng nhận lời, nhưng nhớ từ chối nhiều hơn.

Một trong những nguyên nhân khiến cho hôn nhân “mất lửa” là do hai bạn xem nhau như một thói quen. Điều đó khiến cho mối quan hệ dần trở nên ít hấp dẫn và anh ấy cảm thấy mình không cần phải cố gắng giữ bạn bên cạnh nữa.

Gợi ý cho bạn: 11 điều tuyệt vời giữ lửa tình yêu của bạn

2. Bàn về những người đàn ông khác

Ngoài tỏ ra bất cần, cách làm cho chồng ghen hiệu quả thứ hai chính là khiến anh ấy cảm thấy ghen tị khi bạn bàn về những người đàn ông khác. Đó có thể là một nhân vật trên film, một người chồng tốt trên báo hoặc bạn bè của anh ấy.

Bạn không nhất thiết phải dùng tất cả những lời khen bóng bẩy, chỉ cần tỏ ra ngưỡng mộ một chút thôi là đủ. Đàn ông rất hay ghen tỵ. Chỉ cần bạn nói về một người đàn ông khác là chồng cũng đủ sốt ruột rồi.

cách làm cho chồng ghen

3. Cách làm cho chồng ghen với nhan sắc hút hồn

Không nghi ngờ gì nữa, đây là cách làm cho chồng ghen được rất nhiều chị em áp dụng. Hãy tận dụng tối đa vẻ ngoài của bạn là một cách khéo léo để khiến chồng “nổi cơn ghen tuông”. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn trông đẹp nhất khi ở cạnh anh ấy và quan trọng là phải lộng lẫy hơn khi ra ngoài.

Bằng cách tận dụng tối đa nhan sắc của mình, bạn bắt đầu khơi dậy ham muốn sở hữu và lo lắng mất đi tình yêu, điều vốn đã nguội lạnh trong đời sống hôn nhân hàng ngày. Một mẹo nhỏ cho bạn là khi bạn ra ngoài và giao lưu với người khác hãy khiến cho họ khen ngợi bạn và những lời này được truyền đến tai anh ấy. Cách làm này có tính “sát thương” cực cao.

4. Bắt đầu có những sở thích và thú vui mới

Nếu bạn không nghĩ rằng phiên bản hiện tại của mình không còn đủ hấp dẫn, hãy thử nghĩ đến việc học một kỹ năng mới hoặc bắt đầu một sở thích mới. Đó có thể là bất cứ thứ gì bạn thích, nhưng hãy cố gắng chọn thứ bạn có thể yêu thích lâu dài. Nó sẽ giúp bạn gắn bó lâu hơn và không còn dành thời gian cho chồng nhiều như trước đây.

Thêm vào đó, hãy coi đây là cơ hội tốt để yêu thương bản thân nhiều hơn. Cách làm cho chồng ghen này sẽ giúp bạn tự tin hơn và giải quyết sự cân bằng trong mối quan hệ với người ấy.

Có thể bạn quan tâm: Cảm giác thiếu tự tin là gì ?

5. Đừng chia sẻ mọi thông tin với anh ấy

Một cách khác để chồng ghen rất khó nắm bắt là giấu đi lịch trình của bạn. Bạn đang ở đâu, đã ở đâu, bên cạnh ai… là điều “bí mật”. Bằng cách thêm sự bí ẩn vào sẽ giúp bạn trở nên hấp dẫn. Nếu đột nhiên không chắc bạn đã làm gì, với ai, anh ấy sẽ bắt đầu lo lắng và do đó càng tìm cách tiếp cận bạn nhiều hơn.

Thỉnh thoảng trong một thời điểm nào đó, bạn nên chơi khó anh ấy bằng cách “biến mất”. Khi không biết bạn đang ở đâu, cảm giác nghi ngờ sẽ được phóng đại lên gấp 100 lần khiến sự ghen tuông được “thăng cấp”.

hạn chế chia sẻ mọi thông tin với anh ấy

6. Trở nên mơ hồ về tương lai

Bạn có thể muốn thử phương pháp này như một cách làm cho chồng ghen. Bằng cách mơ hồ về tương lai và bất kỳ kế hoạch tương lai nào định có với anh ấy, chồng sẽ không còn coi việc có bạn mãi mãi là điều hiển nhiên.

Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân cho rằng ghen tuông là gia vị của tình yêu. Có một chút ghen tuông, anh ấy sẽ thấy bạn hấp dẫn hơn, quý giá hơn và vì vậy cũng gắn bó với bạn hơn.

7. Đáp lại sự chú ý của người khác

Nếu ai đó tiếp cận bạn trong quán bar, tại một bữa tiệc, hoặc trong bất kỳ tình huống nào, hãy nhớ sử dụng nó như một cơ hội để khiến chồng biết rằng, bạn vẫn còn hấp dẫn đối với người khác. Anh ấy rất có thể sẽ phát ghen vì không thích nhìn thấy người bạn đời của mình bị người khác tán tỉnh.

Đây là thời điểm thích hợp để nhắc nhở đối phương rằng anh ấy vẫn cần cố gắng để giữ chân bạn.  Điều này có thể mất một khoảng thời gian, đặc biệt nếu bạn đã ở bên nhau một thời gian dài, nhưng hãy kiên nhẫn và bạn sẽ sớm gặt hái được thành quả.

8. Kể về một mối tình trong quá khứ

Một cách làm chồng ghen rất hay là khiến anh ấy ghen tuông bạn bất cứ lúc nào, kể cả những mối quan hệ đã qua. Đề cập đến mối quan hệ trong quá khứ có thể là một sự thức tỉnh để chồng nhận ra rằng, mối quan hệ của hai bạn cần nỗ lực từ cả hai phía.

Kể về một mối tình trong quá khứ

Bạn không nhất thiết phải đề cập đến những điều cụ thể. Thay vào đó, hãy miêu tả một cách mơ hồ nhưng thoải mái. Nếu làm được điều này, bạn có thể đã gửi đi một thông điệp rằng: Anh ấy có thể mất bạn, nếu không đủ khả năng hồi sinh ngọn lửa tình yêu giữa hai người.

Với 8 cách làm cho chồng ghen trên đây của Tạp chí Mẹ và Con, hy vọng là bạn sẽ giành lại được tình yêu từ người bạn đời và cùng tận hưởng niềm hạnh phúc hôn nhân viên mãn.

Bài viết liên quan