Mẹ&Con - Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy tâm trạng không thoải mái, năng lượng sụt giảm, hãy thử ngay 7 cách bấm huyệt này. Đây được xem là “nghệ thuật chữa bệnh” của nhiều quốc gia châu Á đấy! 'Đuổi' nhanh đau đầu trong vòng 30 giây nếu bạn bấm các huyệt này Chỉ cần ấn huyệt này trên trán, điều kỳ diệu này sẽ xảy ra Không cần tập thể dục, bấm 5 huyệt đạo này mỗi ngày bạn sẽ giảm cân "thần tốc"

Căng thẳng sẽ khiến cho một ngày của bạn trở nên u ám, công việc trì trệ. Có thể bạn đã biết rất nhiều cách giúp cải thiện tâm trạng như chạy bộ, nghe nhạc, mua sắm… Thế nhưng, lần này Mẹ và Con sẽ giới thiệu đến bạn một cách vô cùng đơn giản, không hề tốn kém mà lại cực kỳ hiệu quả trong việc “refresh” tâm trạng. Đó là bấm huyệt. Bạn chú ý vị trí các huyệt đạo bên dưới và ấn thật chính xác nhé!

Tai – huyệt thần môn

Tai - huyệt thần môn

Nhẹ nhàng ấn vào phần vành tai bên trong bằng ngón tay hoặc bút bi, kết hợp hít thở sâu. Điều này có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Dạ dày – huyệt kỳ môn

Dạ dày - huyệt kỳ môn
Ấn huyệt này ở phần trên của dạ dày có khả năng tăng cường hô hấp, giải phóng cơ hoành và giúp bạn thư giãn tốt hơn.

Da đầu – huyệt phong phủ

Da đầu - huyệt phong phủ

Đặt hai ngón tay trên da đầu, chính xác là ở vị trí trên cổ và phía dưới đỉnh đầu như trong hình, ấn nhẹ 20 giây, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn.

Lòng bàn tay – huyệt lao cung

Lòng bàn tay - huyệt lao cung

Điểm này được coi là một kinh tuyến quan trọng, vì nó ảnh hưởng mật thiết đến tuyến tụy, gan và tim. Nếu ấn đúng huyệt đạo này, bạn sẽ lập tức giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường năng lượng cho mình.

Ngực – huyệt ngọc đường

Ngực - huyệt ngọc đường

Mát xa vùng giữa ngực của bạn bằng 3 ngón tay. Cách làm này có thể giúp xoa dịu thần kinh, giải tỏa lo lắng, mang lại cảm giác thư thái.

Chân – huyệt thái bạch (công tôn, nhiên cốc)

Chân - huyệt thái bạch (công tôn, nhiên cốc)

Day nhẹ điểm huyệt này trên bàn chân giúp cân bằng năng lượng, thư giãn đầu óc và cải thiện tâm trí.

Khuỷu tay – huyệt thiếu hải

Khuỷu tay - huyệt thiếu hải

Ấn vào huyệt đạo gần khuỷu tay cũng giúp bạn giảm đi sự lo lắng. Thực hiện trên cả hai tay, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tâm trạng tồi tệ.

Tags:

Bài viết liên quan

đau lưng ở người trẻ

Đau lưng ở người trẻ: Chuyện không của riêng ai

Mẹ và Con - Đau lưng nói chung hay đau thắt lưng nói riêng tưởng chừng như là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, hiện nay đây không chỉ là vấn đề sức khỏe của người cao tuổi mà còn là tình trạng thường gặp ở giới trẻ. Đặc biệt là nhóm tuổi từ 23 - 30. Vậy đau lưng ở người trẻ có khác với đau lưng tuổi già và hướng điều trị như thế nào.

say nắng say nóng

Phòng tránh say nắng, say nóng: Bí quyết để có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn

Mẹ và Con - Vào những ngày hè oi bức, chúng ta rất dễ bị say nắng, say nóng. Nếu phát hiện kịp thời, tình trạng này sẽ không để lại nhiều biến chứng. Tuy nhiên, nếu say nắng say nóng không được can thiệp đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn có một lịch trình di chuyển dày đặc trong kỳ nghỉ lễ này thì phải làm sao cho an toàn?