Mẹ và Con - Cũng như đàn ông, phụ nữ cũng có lúc sa ngã và đi vào con đường sai lầm và ngoại tình... Khi ngoại tình, người phụ nữ thường có những dấu hiệu sau đây...

Chúng ta thường nói nhiều về những dấu hiệu của một ông chồng khi ngoại tình. Vậy còn dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ thì như thế nào? Hãy cùng Mẹ và Con tìm hiểu xem khi một người phụ nữ “thay lòng” thì sẽ có những biểu hiện gì nhé!

Những dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ thường thấy

Không còn muốn chăm sóc gia đình nữa

Một người phụ nữ khi ngoại tình nghĩa là họ đã không còn đặt trái tim và sự quan tâm của mình vào gia đình nhỏ nữa. Vì thế, biểu hiện đơn giản và thường thấy nhất chính là họ sẽ không còn muốn chăm sóc gia đình nữa. Họ bắt đầu có lối sống “mặc kệ”, bất chấp nhà bừa bộn và cũng chẳng bận tâm đến việc chồng của mình có đang đi sớm về muộn hay không. Sự thờ ơ chính là báo động đỏ cho thấy người vợ đã không còn dành tâm – trí của mình ở đúng nơi, đúng chỗ. Dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ này vô cùng phổ biến và hầu như khi người phụ nữ đã thay lòng thì đều có biểu hiện này.

Đột ngột có sự thay đổi ngoại hình

Việc phụ nữ chăm chút vào ngoại hình là chuyện gần như vô cùng bình thường. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đột ngột thay đổi ngoại hình rõ rệt, dành quá nhiều thời gian cho việc chăm chút ngoại hình thì đây gần như là dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ.

Khi bắt đầu yêu, phụ nữ thích mình trông đẹp nhất trong mắt người đàn ông của họ bằng cách mặc quần áo, làm tóc, trang điểm,…. Cô ấy muốn người mình thích nghĩ rằng cô ấy xinh đẹp. Sau khi kết hôn, phụ nữ thường ít cố gắng để gây ấn tượng với người bạn đời của mình thông qua vẻ bề ngoài.

những dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ

Cô ấy từng đi giày cao gót và mặc những chiếc váy thật đẹp nhưng giờ đây cô ấy chỉ ở bên bạn với bộ đồ ngủ cũ kỹ của vài năm trước. Đây là điều bình thường khi hai bạn bước vào cuộc sống hôn nhân.

Vì thế, nếu cô ấy đột ngột chăm chút ngoại hình quá mức trở lại, quan tâm nhiều hơn đến việc giảm cân, chọn nước hoa, giày dép,… thì rất có thể cô ấy đang cố để trở nên xinh đẹp trong mắt người mà cô ấy yêu. Nhưng dĩ nhiên, người ấy không phải là bạn mà là một người mới.

Xem thêm:

Đòi hỏi quyền riêng tư nhiều hơn

Dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ chính là đòi hỏi quyền riêng tư nhiều hơn. Cô ấy thích ở một mình, thay đổi mật khẩu điện thoại và mật khẩu các trang mạng xã hội, luôn mạng điện thoại theo bên mình kể cả đi vệ sinh, không thông báo cho bạn biết về lịch trình của cô ấy,… Ai cũng có thể có quyền riêng tư, kể cả khi đã bước vào một mối quan hệ yêu đương hay thậm chí kết hôn.

Tuy nhiên, nếu một người bỗng dưng muốn quá nhiều sự riêng tư và đặc biệt cảm thấy khó chịu khi người bạn đời của họ hỏi bất cứ thứ gì liên quan đến sự riêng tư thì đây có thể là một dấu hiệu khả nghi. Dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ này không chỉ đặc trưng ở phái nữ mà ngay cả những ông chồng khi bắt đầu có mối quan hệ ngoài luồng cũng thường bắt đầu đòi hỏi riêng tư bởi không muốn người bạn đời của mình biết đến mối quan hệ với người thứ 3.

nhận biết dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ

Không còn những cử chỉ yêu thương

Bạn muốn tìm kiếm dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ? Hãy quan sát xem liệu cô ấy có còn dành những cử chỉ yêu thương cho bạn hay không? Những hành động hôn chào tạm biệt trước khi đi làm hay đơn giản chỉ là nắm tay ở chốn đông người.

Nếu những cử chỉ yêu thương đã không còn nữa thì cũng cho thấy cô ấy đang không hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Và khi một người phụ nữ đang không hạnh phúc với hôn nhân, khả năng cô ấy ngoại tình sẽ rất cao.

Dành ít thời gian cho chồng hơn

Dành ít thời gian cho chồng có thể do người phụ nữ đang trong giai đoạn công việc bận rộn, do tâm trạng không tốt, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ. Vì lúc này, tâm trí của họ không còn đặt ở chồng của mình nên việc cùng nhau hẹn hò, ăn tối hay xem phim trở nên thật nhàm chán. Những người ngoại tình, dù là đàn ông hay phụ nữ đều xem việc dành thời gian cho người bạn đời của mình là một việc lãng phí thời gian.

Vì thế, nếu bạn đang tự hỏi liệu vợ của mình có đang lừa dối mình để ngoại tình với người khác và đang tìm kiếm dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ, hãy xem liệu thời gian gần đây cô ấy đã dành bao nhiêu phút mỗi ngày cho bạn.

làm sao nhận biết dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ

Cô ấy đột nhiên dành nhiều thời gian cho công việc

Ở lại văn phòng muộn là một dấu hiệu cho thấy cô ấy rất tận tâm với công việc của mình hoặc cực kỳ tận tâm với người khác. Nếu công việc của cô ấy dường như cuốn cô ấy đi vào cuối tuần hoặc “qua đêm” cho các hoạt động công việc mà trước đây chưa từng có thì đây có thể là dấu hiệu vợ ngoại tình mà bạn nên cẩn thận.

Cô ấy có bạn mới

Xây dựng các mối quan hệ mới, mở rộng vòng bạn bè không phải lúc nào cũng đồng nghĩa mới ngoại tình hay phản bội. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng vợ của bạn quá thân với một người bạn mới và dành quá nhiều thời gian cho người đó nhưng không muốn giới thiệu bạn với họ, thường xuyên đi chơi thâu đêm suốt sáng theo cách khác thường không, trì hoãn việc đi chơi với bạn để dành thời gian cho những người bạn mới thì đây quả là một tín hiệu bất thường và bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ.

Những biểu hiện này rất tương đồng với dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ mà bạn có thể đặt nghi vấn liệu người bạn mới này có phải người thứ 3 hay không.

đàn bà ngoại tình

Điều gì khiến phụ nữ ngoại tình?

Nếu bạn thấy những dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ mà cụ thể là vợ của mình, có thể bạn sẽ bắt đầu tự hỏi điều gì đã khiến cô ấy trở nên như vậy? Có rất nhiều nguyên nhân để một người phụ nữ ngoại tình. Không phải lúc nào ngoại tình cũng là do hết yêu. Đó có thể là do cô ấy bị hấp dẫn bởi những cảm xúc mới lạ hoặc đang mệt mỏi trong mối quan hệ của hai bạn và muốn thử một điều gì khác hơn.

Nhưng cũng không thể loại trừ trường hợp ngoại tình vì thật sự đã hết yêu. Hoặc đôi khi một người ngoại tình chỉ vì bản chất của họ luôn muốn nhiều hơn mà thôi.

nguyên nhân phụ nữ ngoại tình

Khi nhận thấy những dấu hiệu ngoại tình ở phụ nữ, việc làm gì tiếp theo còn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì cũng hãy cân nhắc thật kỹ và nhớ rằng, mọi quyết định đều có thể làm thay đổi toàn bộ cuộc sống hôn nhân của mình, bạn nhé!

Bài viết liên quan

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

Mẹ và Con - Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng nhất trong đời mỗi cặp đôi. Đó là ngày mà hai con người đã thề nguyện yêu nhau suốt đời và bắt đầu hành trình chung đôi. Vì vậy, những ý tưởng kỷ niệm ngày cưới chính là tạo ra một dịp để hai bạn nhớ lại những kỷ niệm đẹp, thể hiện tình cảm và tạo thêm niềm vui cho cuộc sống hôn nhân của mình.

ở rể nhà vợ

Làm thế nào để chàng ở rể không tủi thân?

Mẹ và Con - Nếu chồng chọn ở rể sau khi kết hôn, bạn sẽ đứng trước nhiệm vụ giúp chồng cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và có giá trị trong gia đình mới của mình. Tình yêu không chỉ là việc nói "Em yêu anh" mà còn đòi hỏi việc hiểu và đáp ứng những nhu cầu tinh thần cốt lõi của người bạn đời, để chàng không phải bị tủi thân khi ở rể.