Mẹ&Con - “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là sức khỏe”. Để sức khỏe được bảo toàn một cách tuyệt đối, sau khi ăn bạn nên làm theo những lời khuyên hữu ích dưới đây. Hải Dương: Bé 3 tuổi chết bất thường tại trường mầm non sau khi ăn Vũng Tàu: 3 mẹ con tử vong sau khi ăn cháo thịt cóc Vì sao trẻ thường phun mưa, khạc nhổ sau khi ăn?

Massage ổ bụng

6 thói quen tốt cho sức khỏe bạn nên thực hiện sau khi ăn 4

Xoa bụng sau khi ăn giúp bạn xua tan cảm giác đầy bụng. (Ảnh minh họa)

Sau khi ăn bạn luôn có cảm giác đầy bụng và khó tiêu? Đừng vội lo lắng, hãy tận dụng bàn tay của bạn và thực hiện theo sự chỉ dẫn này nhé!

Lấy rốn làm tâm điểm, dùng bàn tay xoa bụng nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 vòng. Sau đó xoa ngược thêm 20 vòng nữa. Phương pháp này không chỉ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong ổ bụng mà còn tăng cường khả năng tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy nhẹ bụng hơn.

Súc miệng sau khi ăn

Ngay sau khi ăn xong, hãy uống một ngụm nước to và súc miệng thật kỹ. Cách làm này không chỉ giúp bạn loại bỏ các mảng bám gây sâu răng mà còn làm sạch khoang miệng, mang đến hơi thở dễ chịu.

Thưởng thức một bản nhạc nhẹ

Thưởng thức một bản nhạc du dương, êm tai sau mỗi bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Điều này được chứng minh là rất có lợi cho quá trình dưỡng sinh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên nghe các bản nhạc quá sôi động để tránh ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

Ăn chuối tiêu sau khi thưởng thức đồ nướng

Ăn chuối tiêu sau khi thưởng thức đồ nướng có khả năng ức chế tác dụng của các chất gây ung thư ở một mức độ nhất định, giúp bảo vệ đường tiêu hóa.

Uống nước cần tây sau khi ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ

6 thói quen tốt cho sức khỏe bạn nên thực hiện sau khi ăn 5

Nước cần tây. (Ảnh minh họa)

Sau khi thưởng thức đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy uống ngay một cốc nước cần tây ít đường nhiều chất xơ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Uống sữa chua sau khi ăn lẩu

Uống sữa chua sau khi ăn lẩu có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày ruột. Hơn nữa, sữa chua còn chứa vi khuẩn có lợi acid lactic, giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại.

Tags:

Bài viết liên quan