Mẹ&Con - Có những thói quen rất dễ thực hiện, mẹ bầu chỉ cần siêng năng một chút là có thể cải thiện sức khỏe nếu làm việc nhiều ở văn phòng 9 công dụng làm đẹp kì diệu của vaseline

Ngày làm việc hôm nay, mẹ bầu bắt đầu áp dụng các thói quen này xem có hiệu quả không nhé!

Giữ khoảng cách với màn hình vi tính

6 thói quen bảo vệ mẹ bầu công sở

Nếu mẹ bầu không muốn da sạm đi và thường xuyên mỏi mắt do quên chớp mắt thì hãy bỏ thói quen gí sát mặt vào màn hình máy vi tính trong tư thế lưng uốn cong, cằm nhô về trước nhé. Tốt nhất, bạn hãy giữ khoảng cách màn hình với mắt từ 50-100cm. Nếu mẹ bầu ngồi đúng tư thế này mà mắt vẫn không nhìn thấy rõ thì tốt nhất là mẹ nên đi khắm mắt nhé!

Vận động 1 lần/giờ

Nhiều nghiên cứu cho rằng người ngồi máy tính trên 11h/ngày có nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần so với người ngồi dưới 4h/ngày. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên đứng lên và đi lại trong văn phòng khoảng 1lần/giờ. Đây cũng là cách để mẹ cải thiện tuổi thọ và giảm các bệnh do ngồi lâu như: Bệnh trĩ, bệnh béo phì…

Dưỡng ẩm cho da khi ngồi máy lạnh

Máy điều hòa có thể hút sạch nước trên da khiến da mẹ bầu bị khô, nơi dễ bị ảnh hưởng nhất là môi, da mặt. Vì vậy, mẹ không nên chọn một vị trí “trung tâm” của máy điều hòa.

Luôn có một ly nước lọc trên bàn

uống nước nhiều tốt cho thai và cơ thể

Thói quen này sẽ nhắc nhở mẹ bầu phải thường xuyên uống nước lọc. Thi thoảng, mẹ bầu có thể giải khát bằng sinh tố nhưng đừng bao giờ từ chối nước lọc nhé. Nó được xem như “thần dược tự nhiên” giúp mẹ cân bằng cơ thể và cải thiện sức khỏe, vẻ đẹp làn da của phụ nữ hiệu quả nhất.

Tránh đeo tai nghe

Nhiều mẹ bầu thích đeo tai nghe vì vừa hạn chế việc làm phiền người khác, vừa cho thai nhi nghe nhạc.  Tuy nhiên, việc này sẽ kích thích trực tiếp các dây thần kinh tai với cường độ lớn, có có nguy cơ giảm thính lực sau này. Vì vậy, mẹ không nên dùng tai nghe trong những trường hợp không cần thiết nhé.

Không sờ tay lên mặt sau khi đánh máy

Đây là thói quen nhiều mẹ bầu mắc phải lắm đấy. Trong lúc đánh máy, mẹ thường lấy tay xoa hai bên thái dương, xoa mặt như một cách thư giãn hoặc chống lại cơn buồn ngủ. Nhưng thói quen này sẽ khiến da bạn bị nổi mụn do nhiễm vi khuẩn từ bàn phím.

Bài viết liên quan

nghỉ việc 1

Nghỉ việc bất chấp dịch bệnh: Xu hướng sống mới hay thú vui mạo hiểm?

Mẹ và Con - Có một sự thật kỳ lạ rằng: Xu hướng nghỉ việc chủ động lại đang tăng cao trong những ngày dịch bệnh phức tạp. Phải, bạn hoàn toàn không hề nghe lầm và cũng chẳng có bất kỳ nhầm lẫn nào ở đây. Bên cạnh lượng người thất nghiệp do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, vẫn có một bộ phận không nhỏ lựa chọn chủ động lựa chọn nghỉ việc... Vì sao lại như thế?