Mẹ và Con - Bé thường thích phim hoạt hình để cùng hòa vào câu chuyện phiêu lưu đến những thế giới đầy màu sắc. Vì thế, nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch dài ngày, Tạp chí Mẹ và Con dành tặng bố mẹ danh sách 6 phim hoạt hình sau đây:

Dịp nghỉ tết Dương lịch khoảng thời gian hiếm hoi mà bạn có thể ở bên con cái nhiều hơn. Vì thế, hãy tận dụng thời gian này cùng bé cưng thưởng thức các bộ phim hoạt hình hấp dẫn và ý nghĩa mà Tạp chí Mẹ và Con gợi ý sau đây nhé!

Inside out – Những mảnh ghép cảm xúc

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một cô bé tuổi “teen” Riley đang phải trải qua nhiều cảm xúc vì thay đổi lớn trong cuộc sống: Cùng bố chuyển từ quê hương ở miền Trung Tây nước Mỹ đến San Francisco, California.

Trong suốt quá trình suy nghĩ đưa ra quyết định, Riley chịu sự điều khiển của những cảm xúc đã được nhân cách hóa thành những nhân vật trên màn ảnh. Đó là: Joy (Vui vẻ), Fear (Sợ sệt), Anger (Giận dữ), Sadness (Buồn bã) và Disgust (Chán ghét).

Năm tính cách hoàn toàn trái ngược nhau giúp cho bộ phim mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thông qua bộ phim hoạt hình này, bố mẹ có thể dạy bé tầm quan trọng của việc điều phối cảm xúc. Bên cạnh đó bộ phim rất đề cao tình cảm gia đình, bạn bè… đặc biệt là màu sắc của phim rất đẹp nên rất phù hợp với trẻ nhỏ.

phim hoạt hình

Despicable me – Kẻ trộm mặt trăng

Đối với trẻ em, “Kẻ trộm mặt trăng” là một bộ phim hoạt hình hoàn toàn phù hợp, vì nội dung hài hước, vui nhộn đề cao tình cảm gia đình. Đặc biệt với sự “góp mặt’ của các chú minions vô cùng đáng yêu khiến trẻ thích thú theo dõi.

Hiện nay Kẻ trộm mặt trăng đã có 3 phần với nội dung đa dạng và phù hợp với nhiều lứa tuổi, nên bạn có thể xem trước trailer và chọn phần có nội dung phù hợp nhất nhé!

Despicable me

Frozen – Nữ hoàng băng giá

Đây chắc hẳn là bộ phim hoạt hình phù hợp với nhiều độ tuổi, Frozen được đánh giá là một bộ phim ngọt ngào mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Phim kể về nàng công chúa Elsa xinh đẹp có khả năng đóng băng mọi thứ, nhưng trong một lần suýt làm em gái bị thương Elsa đã phải kiềm sức mạnh của mình và lảng tránh em gái.

Bộ phim đề cao tình cảm gia đình, đồng thời đề cao tinh thần dũng cảm dám dẹp bỏ nỗi sợ hãi của bản thân.

nữ hoàng băng giá

Monster University – Đại học quái vật

Monster University nổi bật với tạo hình nhân vật đầy thú vị, biến những quái vật tưởng tượng trong tủ quần áo mà trẻ em hay sợ hãi thành những người bạn cực kỳ dễ thương và đầy màu sắc. Lấy bối cảnh là trường học, Monster University đề cao tinh thần học tập và tình bạn. Thông qua bộ phim bố mẹ có thể dạy bé tầm quan trọng của kiến thức và việc đối xử với bạn bè như thế nào.

Đại học quái vật

Toy Story – Câu chuyện đồ chơi

Là bộ phim hoạt hình đầu tiên sử dụng công nghệ 3D do hãng Pixar Animation Studios sản xuất. Toy story thực sự tạo được ấn tượng với nhiều khán giả, đặc biệt là các bé cưng. Phim còn được giới phê bình đánh giá là phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

Chuyện kể cậu bé Andy có một kho tàng đồ chơi, nổi bật là Woody – anh chàng đồ chơi chiếm vị trí số 1 với tính cách vui vẻ. Sự xuất hiện của cảnh sát vũ trụ đồ chơi hiện đại Buzz Lightyear đã khiến “ngôi vương” của Woody lung lay.

Cả hai đã xảy ra tranh cãi và xô xát nhau. Mọi việc đẩy lên cao trào khi Buzz vô tình rơi ra ngoài cửa sổ, cộng đồng đồ chơi kết tội Woody chỉ vì tính ích kỷ của bản thân… Từ đây nhiều câu chuyện xảy ra với các tình huống hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa.

Thông qua bộ phim này trẻ sẽ được dạy về tình bạn, ý chí kiên cường không bỏ cuộc dù khó khăn. Đặc biệt các bé yêu sẽ biết quý trọng đồ chơi của mình hơn.

Câu chuyện đồ chơi

The Incredible – Gia đình siêu nhân

The Incredible nói về một gia đình siêu nhân buộc phải che giấu sức mạnh của mình vì mong muốn sống một cuộc đời bình lặng. Nhân vật chính là Robert Parr (người chồng, người bố trong gia đình), trước kia là siêu anh hùng có biệt hiệu là Mr. Incredible, anh đã từ bỏ sự nghiệp cứu giúp mọi người thoát khỏi cái ác để làm một nhân viên bảo hiểm bình thường.

Cuộc sống yên bình của Robert kết thúc khi anh nhận được yêu cầu tiêu diệt cỗ máy siêu nổi loạn từ một tổ chức bí mật. Robert không ngờ đây lại là âm mưu của một fan cuồng siêu nhân. Anh vô tình kéo cả vợ con vào cuộc phiêu lưu nguy hiểm này….

Ý nghĩa của bộ phim hoạt hình này mang lại chính là tình cảm gia đình, dù có bao nhiêu sức mạnh đi chăng nữa thì tình yêu thương từ các thành viên trong gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Gia đình siêu nhân

Bố mẹ hãy dựa theo danh sách phim hoạt hình trên đây để dành thời gian nghỉ rảnh rỗi để xem cùng con. Bên cạnh đó, đừng chuẩn bị thêm một vài món ăn vặt tự làm để buổi xem phim thêm trọn vẹn nhé!