Mẹ&Con – Đồ chơi đặc biệt là thú nhồi bông là những người bạn thân thiết, gắn liền với tuổi thơ của bé. Nhưng nếu “bạn bè” của bé quá nhiều sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật trội. Đừng lo lắng, Mẹ&Con có rất nhiều cách để giúp mẹ tạo một nơi để cất trữ đồ chơi của bé chẳng những gọn gàng mà còn rất đẹp. Cùng tham khảo nhé! Mách mẹ 10 ý tưởng làm đồ chơi thú vị cho trẻ từ lỏi giấy vệ sinh Con đang cô đơn giữa đống đồ chơi Bí quyết giúp mẹ chọn đồ chơi phù hợp cho con

cất trữ đồ chơi của bé

1. Đây được xem là cách cất trữ đồ chơi thông dụng, tiết kiệm diện tích căn phòng. Nếu có một cái chụp đèn cũ hoặc một chiếc giỏ tương tự hãy thử biến nó thành mọt “chậu” treo dành cho thú nhồi bông của bé.

cất trữ đồ chơi của bé 1

2. Không gian tường cũng là vị trí thích hợp để xếp đặt đồ chơi của trẻ, mẹ đừng qua để giúp nhà cửa gọn hơn và đẹp hơn nhé! Đính 1 hoặc nhiều chiếc giỏ lên trên tường, bé sẽ rất vui khi được cùng mẹ “xây nhà” cho thú bông.

cất trữ đồ chơi của bé 2

3. Gầm giường tối ôm ôm thường là nơi “hù” các bé, bởi bé nào mà chẳng sợ ông kẹ trốn dưới gầm giường nhỉ! Nhưng mẹ có thể xây lòng dũng cảm cho bé bằng cách cho “bạn bè” của bé ở đây.

cất trữ đồ chơi của bé 3

4. Xích đu dành cho thú bông, bao đẹp bao gọn luôn nhé! Chỉ cần dây thừng và một vài thanh gỗ dài, dụng cụ khoan là mẹ có thể làm một chiếc xích đu dễ thương như thế này.

cất trữ đồ chơi của bé 4

5. Nếu những người bạn của bé chưa có nhà để ở, mẹ hãy thứ áp dụng mẹo thứ 5 này nhé!

cất trữ đồ chơi của bé 5

6. Mấy kệ tầng dạng này nếu mà dùng để cất trữ đồ chơi của bé thì hết sẩy. Đặc biệt mẹ có thể phân loại đồ chơi của bé dễ dàng hơn. Với những món đồ bé thường dùng mẹ sẽ để ở tầng dưới, còn tầng trên thì là nơi dành cho những thú bông “lâu lâu bé mới dùng một lần”.

cất trữ đồ chơi của bé 6

7. Không quá cầu kỳ và chẳng hề tốn kém. Chỉ với một miếng dài lụa buộc một đầu rồi cột góc tường là đóng đồ chơi của bé đã yên vị, không còn làm bừa phòng ngủ của bé nữa.

cất trữ đồ chơi của bé 7

8. Một ngôi nhà dành cho thú bông được làm từ những thanh gỗ và dây thừng, mẹ hoàn toàn có thể tự làm một mình.

cất trữ đồ chơi của bé 8

9. Mẹ chẳng thích làm tủ và kệ cho thú bông của bé vì thật ra mẹ cũng chẳng có nhiều thời gian. Nếu thế thì mẹ thử giăng võng để lưu trữ nhé!

cất trữ đồ chơi của bé 9

10. Võng mini dành cho thú bông của bé nè!

cất trữ đồ chơi của bé 10

11. Tập hợp thú nhồi bông để chuyển thành gối ôm bằng bông, tại sao không nhỉ!

cất trữ đồ chơi của bé 01

12. Với những thú nhồi bông chẳng còn dùng, vứt thì tiếc nhưng mà cứ “tích trữ” mãi thì nhà rộng cỡ nào cũng thua. Giải pháp thông mình cho mẹ chính là những chiếc kệ treo treo trên cao. Chiếc kệ này sẽ là nơi “cất trữ” tuổi thơ của bé.

cất trữ đồ chơi của bé 02

13. Nếu căn phòng quá hẹp không đủ chỗ để “bảo kê” hết cho số lượng thú bông đồ sộ của bé thì góc tường là nơi mẹ có thể tận dụng. Khi bị “bí” nhớ đừng bỏ qua “mẹo hay số 13” này nhé!

cất trữ đồ chơi của bé 03

14. Bỏ bớt giày dẹp cũ đi, tìm một cái kệ nhỏ hơn để lưu trữ. Còn chiếc túi giày đa năng thì nhượng lại cho những chú thú nhồi bông. Nếu mẹ treo túi phía sau cạnh cửa nừa thì nhà đã gọn lại càng gọn hơn.

cất trữ đồ chơi của bé 04

15. Ghế lười cho bé làm từ thú nhồi bông cũ, một ý tưởng hay ho cho mẹ để cất trữ đồ chơi của bé gọn gàng.

cất trữ đồ chơi của bé 05

16. Thiết kế đẹp mắt có phần màu mè này sẽ khiến các nàng công chúa nhỏ nhảy lên vì thích. Riệng mẹ cũng sẽ thở phù nhẹ nhõm vì bớt được nỗi lo phòng ngủ bừa bộn vì không có nơi cất giữ nhồi bông của bé.

cất trữ đồ chơi của bé 06

17. Mẹ có tự tin vào tay nghề may vá của mình không nhỉ! Nếu mẹ gật đầu cái ngụp thì may ngay một chiếc túi và treo ở đầu giường như thế này cho phòng bé ngay và luôn đi nhé!

cất trữ đồ chơi của bé 07

18. Giỏ đựng đồ chơi, đây cũng là một kiểu trang trí phòng cho bé gái lẫn bé trai.

cất trữ đồ chơi của bé 08

19. Nếu không quá chú trọng đến yếu tốt thẩm mỹ, mẹ chỉ cần bỏ tất cả đồ chơi của bé vào trong giỏ và đặt vào một góc trống trong phòng là được.

cất trữ đồ chơi của bé 09

20. Với những thú nhồi bông có kèm theo dây treo thì mẹ chỉ cần gắn vài cái móc trên tường theo chiều thẳng đứng, cách này sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian.

cất trữ đồ chơi của bé 011

21. Giỏ bằng vải là gợi ý hay trong trường hợp mẹ không có những chiếc giỏ bằng sắt hoặc chụp đèn cũ.

cất trữ đồ chơi của bé 012

22. “Kết” 2 hoặc 3 cái thùng với nhau để tạo thành chiếc kệ treo tiện dụng để cất trữ đồ chơi của bé.

cất trữ đồ chơi của bé 013

23. Treo giỏ lên phía sau cánh cửa. Đồ cần dùng để phía dưới và đồ ít dúng sẽ treo trên cao như thế sẽ giúp mẹ dễ dàng tìm kiếm khi cần dùng.

cất trữ đồ chơi của bé 014

24. Sử dụng những chiếc treo đa năng cũng là cách cất trữ đồ chơi thông minh.

cất trữ đồ chơi của bé 015

25. Bé có nhiều đồ chơi đến mấy cũng chẳng làm hẹp không gian nhà ở.

cất trữ đồ chơi của bé 016

26. Giỏ sắt, túi vải giờ thì đến thùng, xô chậu. Có gì dùng đó thôi à!

cất trữ đồ chơi của bé 017

27. Thang cũ là gợi ý cuối cùng Mẹ&Con giới thiệu đến bạn. Đừng bỏ qua mẹo này khi bạn muốn tìm nơi để cất trữ đồ chơi của bé nhé!

Tags:

Bài viết liên quan

Đã cũ rồi quan niệm "thương con cho roi cho vọt" 7

Đã cũ rồi quan niệm “thương con cho roi cho vọt”

Mẹ và Con - "Thương cho roi cho vọt" là "câu thần chú" của rất nhiều làm bậc cha mẹ. Họ tin rằng, nếu không sử dụng biện pháp mạnh với một đứa trẻ ngỗ ngược, lớn lên chúng sẽ hư hỏng. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đòn roi không mang đến tác động tích cực, ngược lại còn mang đến nhiều hệ lụy như sự việc bé 8 tuổi bị bạo hành đang làm dư luận dậy sóng...

ba mẹ và con

Gia đình hạnh phúc khi mẹ được chiều chuộng, cha được tôn trọng, con được tiếp nhận?

Mẹ và Con - Những ngày gần đây, sự việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong làm nhói buốt trái tim hàng triệu người. Câu chuyện gia đình hạnh phúc lại một lần nữa được đặt ra. Làm thế nào để xây dựng một mái ấm thật sự, một vòng tay yêu thương che chở mỗi chúng ta trên hành trình dài đằng đẵng của cuộc đời?