Mẹ&Con – Chuyện hành lý bị thất lạc ở sân bay không còn là chuyện hiếm gặp khi nhu cầu đi máy bay ngày càng nhiều. Mẹ&Con sẽ mách bạn nên làm gì để hạn chế việc thất lạc hành lí nhé! Một số sân bay nội địa ùn tắc vì hệ thống thông tin bị tin tặc tấn công Mẹ con tìm thấy nhau sau 8 năm thất lạc 12 “món” mẹ cần xếp trong hành lí

1. Mua bảo hiểm đối với những hành lý có giá trị

Đây là một trong những việc quan trong nhất, đối với những hành lí có giá trị như laptop, ipad, điện thoại, các loại đồ hàng hiệu… thì nên được mua bảo hiểm hành lí hoặc ít nhất là khai báo về giá trị tài sản với nhân viên soát vé để các nhân viên sẽ chú ý đến vali của bạn và phòng trường hợp hành lý bị thất lạc bạn sẽ nhận được bồi thường.

2. Mua máy theo dõi GPS

Nếu bạn là người đi máy bay thường xuyên và lo lắng về hành lý của mình thì hãy đầu tư thiết bị theo dõi GPS. Thiết bị nhỏ gọn và không quá đắt tiền.

Thiết bị này có thể xác định tọa độ qua vệ tinh và gửi thông tin đến bạn qua điện thoại hoặc email. Đặt thiết bị này bên trong vali là bạn có thể định vị được valy của mình đang ở đâu.

3. Sử dụng vali cứng với khóa ngầm ở mép thay vì khóa kéo bình thường.

Gần đây, tình trạng hành khách hành lý bị thất lạc ký gửi hay bị mất nhiều đồ dùng có giá trị trong vali xảy ra khá nhiều vì vậy sử dụng vali cứng với khóa ngầm ở mép thay vì khóa kéo bình thường sẽ hạn chế được tình trạng vali bị lục tung mất cắp các đồ có giá trị bên trong. Nếu muốn lấy đồ bên trong sẽ phải phá khóa, khi đó vali sẽ không thể đóng lại được.

6 mẹo để hành lý không thất lạc khi đi máy bay 4Sử dụng vali có khoá kéo sẽ làm hạn chế trường hợp thất lạc hành lí ở sân bay (Ảnh minh hoạ).

4. Dùng màng bọc hoặc đồ bảo vệ hành lý đối với vali thông thường

Nếu sử dụng vali thông thường, bạn nên sử dụng màng bọc và dán băng kín vali. Với cách thức này, sẽ mất nhiều thời gian nếu có người muốn lấy đồ bên trong vali của bạn và hành lý cũng ít bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

5. Đăng ký check-in sớm

Theo thống kê, hành lý bị thất lạc ở sân bay chủ yếu do hành khách check-in vào những phút cuối cùng. Càng check-in muộn thì nguy cơ hành lý không bay cùng chuyến với bạn càng cao bởi lý do đơn giản là hành lý không kịp theo băng chuyền đến khoang chứa đồ của máy bay. Vì vậy, hãy cố gắng vào check-in sớm để đảm bảo hành lý đi cũng chuyến bay với bạn.

6 mẹo để hành lý không thất lạc khi đi máy bay 5Dán nhãn đồ “dễ vỡ” sẽ làm hành lí của bạn được nhân viên “để mắt” tới nhiều hơn (Ảnh minh hoạ).

6. Bỏ nhãn hành lý cũ và yêu cầu dán nhãn “dễ vỡ” trên hành lí

Việc giữ quá nhiều nhãn trên vali sẽ dễ gây nhầm lẫn làm chuyển nhầm hành lí. Tốt nhất là hãy loại bỏ hết nhãn cũ, làm một thẻ tên dính vào vali của mình, điều này sẽ giúp hành lý của bạn tìm thấy nhanh hơn trong trường hợp hành lí bị thất lạc. Bên cạnh đó, việc yêu cầu dán nhãn “dễ vỡ” sẽ khiến cho hành lí của bạn được nhân viên vận chuyển hành lí “để mắt” tới nó nhiều hơn.