Mẹ&Con - Chiên trứng? Quá dễ! Món… dễ nhất trong các món dễ thì phải. Nhưng thấy vậy thôi, chiên trứng thật đẹp và thật ngon không phải là chuyện giản đơn đâu nhé! Hãy tham khảo 6 mẹo này, bạn sẽ bất ngờ nhận ra: Ồ, việc chiên trứng thấy vậy mà cũng 'lắm công phu' đấy nhỉ! Cháo thịt bò trứng gà cho bé suy dinh dưỡng Súp trứng cút, nấm hương: Vừa ngon vừa dễ làm Bí quyết cho món thịt kho trứng tuyệt ngon

1. Để trứng không bị khô

Dầu ăn làm cho món trứng chiên của bạn luôn mềm, mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Khi đập trứng vào trong tô, hãy nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào trứng, khuấy mạnh tay. Bằng cách này, đảm bảo sau khi chiên, món trứng của bạn sẽ trông rất mượt mà, đẹp mắt.

6-meo-chien-trung-cuc-hap-dan-cho-be-yeu-an-ngoan

2. Để trứng được xốp

Hãy nhớ để dầu thật sôi rồi mới đổ trứng vào.

3. Để “thành phẩm” thơm hơn

Hãy thêm vài giọt rượu trắng vào trứng ngay từ lúc đánh trứng ban đầu. Thử xem, món trứng chiên của bạn sẽ mang hương vị độc đáo hơn hẳn bình thường, thơm ngon, đậm vị.

6-meo-chien-trung-cuc-hap-dan-cho-be-yeu-an-ngoan

4. Dầu nào tốt nhất?

Khi chiên trứng, dầu hạt cải sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi tính chịu nhiệt cao, không dễ bị phân hủy. Tuy nhiên, nếu không có sẵn dầu hạt cải, bạn có thể dùng dầu mè, dầu đậu nành… đều được. Chỉ nhớ là không dùng dầu ô liu để chiên trứng nhé. Dầu ô liu chỉ tốt khi dùng để ăn sống (trộn với salad) hay xào thức ăn, nhưng dưới nhiệt độ cao khi chiên thì không nên dùng.

5. Nếu trứng đang lạnh…?

Nếu bạn đang để trứng sống trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra khỏi tủ khoảng 20 phút trước khi chiên sẽ tốt hơn. Vì nếu trứng lạnh, khi đánh trứng sẽ không nổi đều, ngon như trứng đang để ở nhiệt độ bình thường. Trường hợp bạn cần chiên trứng gấp và không có nhiều thời gian để… chờ, hãy ngâm trứng vào tô nước ấm (không phải nước sôi nhé!) khoảng 5 phút là được.

6-meo-chien-trung-cuc-hap-dan-cho-be-yeu-an-ngoan

6. Và… cắt trứng!

Để trứng chiên xong được cắt miếng thật đẹp mà không bị nát, bạn hãy nhúng dao vào nước nóng rồi mới cắt. Xong rồi đấy! Khi dọn lên mâm, bạn sẽ có một dĩa trứng chiên thật đẹp, nhìn mềm mượt, bắt mắt và thơm phức, ngon lành!

Tags:

Bài viết liên quan