Mẹ&Con - Vì sao cánh mày râu thường đánh giá cao phụ nữ tuổi 30? Nguyên nhân có thể xuất phát từ 6 đặc điểm tâm lý phụ nữ tuổi 30 sau đây:

Đối với đàn ông, tiêu chuẩn để đánh giá phụ nữ quyến rũ là như thế nào còn tùy thuộc vào tính cách, sở thích của chàng. Nhưng nhìn chung, hầu hết các anh đều gật gù đồng ý rằng, 30 tuổi là thời điểm người phụ nữ trở nên hấp dẫn nhất. Vậy những đặc điểm nào trong cuộc sống và tâm lý phụ nữ tuổi 30 đã trở thành “vũ khí” của nàng?

phụ nữ bước sang 30 tuổi

Độc lập về tài chính

Tâm lý đàn ông luôn thích mình là người chở che, bao bọc cho người mình yêu thương. Trong tài chính cũng vậy. Tuy nhiên, chàng sẽ thích việc chỉ hỗ trợ bạn một phần nhỏ trong cuộc sống, thỉnh thoảng mua tặng bạn món quà này, thỏi son kia để làm bạn vui lòng chứ chẳng mong phải chu cấp 100% phí sinh hoạt cho bạn. Vì thế, rất nhiều đàn ông đã thừa nhận rằng, phụ nữ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi họ có sự ổn định về kinh tế.

30 tuổi, phụ nữ giờ đây đã có một chỗ đứng riêng trong xã hội hoặc ít ra đã có thể tự lo cho bản thân của mình. Chàng sẽ không có cảm giác yêu bạn như rước thêm một gánh nặng vào người. Và đối với anh ấy thì điều này thật sự rất tuyệt vời đấy!

Là một người phụ nữ tinh tế và “biết điều”

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 là sự đan xen giữa một chút hồn nhiên còn lại ở độ tuổi 20 và sự ý nhị, tinh tế của một người phụ nữ đã trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Albert Camus (triết gia người Pháp) đã từng chia sẻ về tuổi 30 như sau:

Khi 30 tuổi, người ta biết rõ mình như lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể về những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết rõ mình có thể đi bao xa, đoán trước được những thất bại, là chính bản thân mình. Và trên hết chấp nhận những điều đó.

tâm lý phụ nữ tuổi 30

30, không gọi là “trải đời” quá nhiều nhưng cũng đủ để bạn trở thành một người khéo léo hơn, biết lúc nào nên nói, lúc nào nên im lặng, biết học cách để dỗ dành một người. 30 tuổi, bạn cũng dần học cách thay đổi chính mình để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn, được người khác yêu thích hơn. Một người phụ nữ khi bước sang tuổi 30 thường biết điều hơn, biết cách làm vui lòng người khác nên cũng rất “được lòng” các anh.

Lý trí vững vàng

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 có những biến chuyển rõ rệt so với một cô nàng 20 tuổi ngày nào. Bạn vẫn sống bằng tất cả cảm xúc, hỉ nộ ái ố của chính mình, nhưng cũng không quên cân bằng giữa một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Bước sang tuổi 30, bạn lý trí hơn, biết lúc nào nên dùng lý trí và khi nào nên sống với cảm xúc của mình. Lý trí của một người phụ nữ tuổi 30 cũng vững vàng hơn, không bị dao động bởi những cảm xúc nhất thời.

Biết cách “yêu”

Khi tâm sự chuyện quan hệ, nhiều chàng đã chia sẻ rằng, cảm giác phải “dạy” nàng từ đầu hay nàng cứ đơ như một khúc gỗ không phải là những gì mà anh ấy muốn. Thậm chí việc này còn khiến anh ta cảm thấy chán và mất hứng trong cuộc yêu.

30 tuổi, nàng ít nhiều cũng hiểu rõ hơn về chuyện chăn gối, biết mình cần gì và đối phương cần gì. Vì thế, chàng sẽ không cần phải lo lắng việc mất hứng trong cuộc yêu. Và với hầu hết phái mạnh thì đây là một điểm cộng cực lớn khiến các anh phải say bạn như điếu đổ đấy!

phụ nữ 30 tuổi biết cách "yêu" hơn

Có tầm nhìn rộng mở

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 sau khi đã trải qua không ít chuyện sẽ biết cách để nhìn và đánh giá cuộc sống theo một cách khách quan hơn. Nếu 20 tuổi bạn chỉ nhìn đời bằng một cách nhìn thì qua 30, bạn sẽ biết cách để nhìn và đánh giá mọi thứ bằng 4-5, thậm chí nhiều hơn những góc nhìn khác nhau.

Hơn hết, phụ nữ tuổi 30 có tầm nhìn rộng mở hơn, biết nhìn xa trông rộng thay vì chỉ quẩn quanh những câu chuyện diễn ra trước mắt.

Biết cách hưởng thụ cuộc sống

Những cô nàng tuổi 30 cũng biết cách yêu chiều bản thân mình hơn, tận hưởng cuộc sống và những gì mình đang có. 30 tuổi, bạn học được cách phớt lờ những gì làm mình đau lòng, không còn quá kỳ vọng vào một ai đó mà thay vào đó là tự mình làm vui cuộc sống của chính mình.

phụ nữ trưởng thành

Phụ nữ tuổi 30 có những vũ khí để chàng phải say bạn như điếu đổ. Hãy dùng những đặc điểm về cuộc sống và tâm lý phụ nữ tuổi 30 như một vũ khí độc quyền của mình, bạn nhé!

Bài viết liên quan