Ngày nay việc một mối quan hệ đổ vỡ bởi người thứ ba là điều rất dễ bắt gặp. Những kẻ “không mời mà đến” còn được gọi bằng nhiều cái tên như: “tuesday” hay “con giáp thứ 13”. Thế nên, để không giáp mặt với các “tiểu tam”, người phụ nữ thông minh luôn cần phải biết mình làm gì để vun vén hạnh phúc. Cùng Mẹ&Con điểm qua các chiêu giữ chồng, giữ người yêu không thể rời xa nhé!

Tạo không gian cho một quan hệ 

Không phải yêu là cứ bên nhau 24/24, đồng hành nhau ở khắp mọi nơi hay làm việc cùng một lúc. Người phụ nữ thông minh luôn biết cách tạo sự thoải mái cho người yêu của mình. Chính sự tôn trọng không gian riêng của nhau sẽ làm chàng cảm thấy thoải mái, nhưng đồng thời vẫn không làm mất đi lửa yêu nồng nhiệt. 

Ủng hộ những ước mơ và hoài bão của anh ấy 

Một người đàn ông có ý chí luôn mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão. Và điều anh ấy cần ở người phụ nữ của mình là sự ủng hộ. Vậy nên, thay vì cố kiểm soát để biết hết tất cả những gì anh ấy đang làm, người phụ nữ thông minh chỉ cần luôn ở bên cạnh động viên và đồng hành cùng anh ấy. Đó là tất cả những gì anh ấy cần ở bạn trên con đường sự nghiệp mà anh ấy theo đuổi.

Phụ nữ thông minh

Tập “yêu” cả những khuyết điểm của chàng

Không ai là hoàn hảo cả, thay vì lên án những khuyết điểm của người yêu, phụ nữ thông minh luôn nhẹ nhàng chỉ ra những cái sai và cùng người yêu sửa đổi. Bao dung cho những khuyết điểm của chàng cũng là cách bạn tạo ra không khí hài hòa cho một quan hệ. 

Dành những lời yêu thương cho nhau

Một khi những câu nói yêu thương không còn nữa cũng là lúc bạn nhận ra mối quan hệ trở nên nhạt nhòa. Vậy nên đừng đánh mất ngôn ngữ tình yêu bằng cách luôn dành cho chàng những câu nói ngọt ngào và cả những lời khen. Đó là một trong những cách để chàng biết được mình luôn có một người bên cạnh yêu thương.  

Phụ nữ thông minh1

Là người chủ động trong mối quan hệ

Khi quá yêu người phụ nữ thường “lùi về phía sau” và vô tình trở thành những kẻ “dựa dẫm” cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều người nghĩ rằng đây là sự hy sinh cao cả trong tình yêu. Thế nhưng, đó có chăng là những tư tưởng cũ kỹ. Một người phụ nữ thông minh trong tình yêu luôn là người biết yêu bản thân mình đầu tiên. Họ độc lập, tự chủ và chủ động trong mối quan hệ. Đó cũng chính là lý do tại sao những tuýp phụ nữ như vậy thường được đàn ông tôn trọng và muốn dành thật nhiều tình cảm.

Không cần phải kiểm soát và ràng buộc nhau, bạn có thể có nhiều cách để duy trì lửa tình yêu. Việc học cách tôn trọng trong tình yêu để giữ ấm mối quan hệ luôn được đặt lên hàng đầu thay vì ghen tuông, dằn vặt và áp lực nhau. Mẹ&Con hy vọng tất cả chúng ta luôn là những phụ nữ thông minh và sáng suốt trong tình yêu của mình. 

Bài viết liên quan