Mẹ&Con – Nước rất quan trọng đối với mọi hoạt động trong cơ thể, chắc bạn cũng thừa biết điều này. Tuy vậy, làm sao để uống đủ nước mỗi ngày không phải ai cũng làm được. Hãy cùng thử tham khảo 6 cách dưới đây nhé! Là phụ nữ nhớ uống nước vào 6 thời điểm này sẽ rất tốt cho sức khỏe Những thói quen uống nước có hại cho sức khỏe Làm sao để con bỏ uống nước ngọt?

Luôn đem theo chai nước bên cạnh

Để không quên bổ sung nước mỗi ngày, bạn hãy luôn mang theo một chai nước bên mình và cố gắng uống từng ngụm nhỏ. Việc mang theo chai nước sẽ giúp bạn ghi nhớ phải uống đủ lượng nước cần thiết trong những ngày nắng nóng.

Tạo hương vị cho nước

uong-nuoc

Tạo hương vị cho nước lọc giúp bạn hứng thú hơn với việc uống đủ nước (Ảnh minh họa)

Việc uống nước lọc mỗi ngày dễ khiến bạn nhàm chán. Muốn cải thiện sự nhạt nhẽo của nước lọc, bạn hãy cắt một vài lát chanh tươi, cam hoặc dâu tùy sở thích và cho vào nước. Điều này, không những giúp bạn hứng thú với việc uống nước hơn mà còn cung cấp thêm một số dưỡng chất có trong trái cây rất tốt cho cơ thể vào mùa nóng.

Ăn trái cây chứa nhiều nước

Uống nhiều nước lọc đôi khi cũng khiến bạn phải ngán ngẩm. Tuy nhiên, trên thực tế bạn cũng có thể ăn một số loại trái cây chứa nhiều nước như dưa leo, dưa hấu, cà chua, cam…  để thay thế một phần nước lọc.

Uống trà xanh

tra-xanh

Uống trà xanh để thay thế nước lọc cũng giúp cơ thể bổ sung đủ lượng nước cần thiết (Ảnh minh họa)

Uống trà xanh vừa cung cấp lượng nước cần thiết vừa giúp cơ thể phòng ngừa ung thư, giảm cholesterol và ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả. Thay vì uống nước lọc, bạn có thể uống nước trà mỗi ngày cũng là cách bổ sung nước tốt vào mùa hè.

Đặt mục tiêu uống đủ nước

Muốn cung cấp đầy đủ lượng nước bạn cũng nên thử đặt ra mục tiêu cho bản thân. Theo nhiều ý kiến chuyên gia thì mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 2 lít nước, tương đương với 8 ly nước/ngày. Bạn có thể tham khảo điều này và hãy đong cho mình 1 chai nước 2 lít, cố gắng uống hết trong một ngày. Nên để chai nước trước bàn làm việc hoặc mang theo bên mình hay để bất cứ đâu dễ nhìn thấy. Chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn thành mục tiêu uống đủ nước mỗi ngày.

Tạo thói quen uống nước

Để có thể uống đủ nước mỗi ngày, điều quan trọng hơn cả là bạn phải tạo được cho mình thói quen. Duy trì việc uống đủ lượng nước mỗi ngày sẽ làm bạn dần dần quen với việc uống đủ nước, khi cơ thể thiếu nước sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu giống như một phản xạ tự nhiên.

Tags:

Bài viết liên quan