Mẹ&Con - Mẹ có muốn có bức ảnh tuyệt đẹp của bé để tranh giải cao cuộc thi ảnh Siêu mẫu nhí Mẹ&Con không? Hãy áp dụng các bí quyết chụp hình sau nhé 21 bí kíp hay để chụp ảnh đẹp cho con Mẹ con Kim Hiền tíu tít chụp ảnh “Đong đầy yêu thương”

Chụp bé trên nền trắng

Không chỉ làm nổi bật vẻ mặt ngộ nghĩnh, bạn còn có thể thêm vào bức ảnh những chú thích hài hước cho các mốc phát triển của bé. Đây là cách rất dễ thương nếu bạn muốn làm cho bé một cuốn nhật ký bằng hình ảnh. Có thể sẽ hơi khó chụp vì bé luôn ngọ nguậy, tuy nhiên đây là một ý tưởng rất thú vị.

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 18

Với cún cưng

Nếu nhà bạn có cún cưng thì một bức ảnh như thế này là một gợi ý hay. Bé đang đùa giỡn với cún, trông bé thật sinh động. Những khoảnh khắc ấy bé thật đáng yêu làm sao, hãy chụp lia lại mẹ nhé. Tuy nhiên, nhớ là cún, mèo nhà bạn phải thật sạch sẽ và thân thiện đấy!

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 19

Chụp cận cảnh bé

Trẻ luôn có đôi mắt trong veo và làn da mịn màng, chụp cận khuôn mặt của bé sẽ thấy được nét dễ thương nhất, trong sáng nhất. Rất nhiều bức ảnh chụp cận cảnh bé đã được giải cao các cuộc thi ảnh, mẹ cũng thử xem sao!

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 20

Chụp nhiều khoảnh khắc

Để có được khoảnh khắc đẹp của bé, mẹ không nên canh chọn từng khoảnh khắc mà nên chụp liên tục, sau đó chọn ra khoảnh khắc đáng yêu nhất, như thế bức hình sẽ sinh động hơn. Dùng thiết lập chế độ chụp liên tục (burst-mode), bạn sẽ có thể chụp nhanh nhiều ảnh rồi sau đó chọn ảnh tốt nhất.

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 21

Đổi nhiều góc ảnh

Mẹ có thể chụp cho bé từ trên xuống, hoặc hạ thấp máy xuống vừa với độ cao hay tầm mắt của bé để chụp lấy hình ảnh từ một góc độ khác. Mẹ cũng có thể chụp từ dưới lên, chụp nghiêng, hay nằm ra sàn chụp ngang tầm khi bé đang bò… Nhiều góc ảnh sẽ tạo ra nhiều lựa chọn và mẹ có thể chọn góc độc đáo nhất cho bé.

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 22

Ánh sáng tự nhiên

Để làm nổi bật nét tươi tắn của trẻ nên dùng ánh sáng tự nhiên. Một tấm ảnh đẹp là lúc sau khi mặt trời mọc, trước khi mặt trời lặn. Nếu bạn chụp ảnh bé ngoài trời nên chọn dưới bóng mát hoặc được che chắn bởi dù, tránh ánh sáng mặt trời rọi vào mặt bé, khi đó hình của bạn khó mà tươi tắn được. Nếu bạn chụp bé trong nhà, hãy tận dụng cửa sổ để tạo ánh sáng, đừng dùng đèn tạo bóng xuất hiện sau bé. Nếu tối hãy thử tận dụng những ánh đèn gần đó hoặc đèn flash của máy.

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 23

Cuộc thi Siêu Mẫu Nhí Mẹ&Con 2015 diễn ra từ ngày 12/01/2015 đến 01/06/2015, chia làm 5 chặng thi theo 5 tháng, với tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Cuộc thi hướng đến đối tượng là các bé trong độ tuổi từ sơ sinh đến 8 tuổi, chia làm 3 tốp: Siêu mẫu Sơ sinh (0-1 tuổi), Siêu mẫu Mầm non (2-5 tuổi) và Siêu mẫu Tiểu học (6-8 tuổi).

Ngoài giải thưởng chung cuộc, Siêu Mẫu Nhí Mẹ&Con 2015 còn trao giải thưởng hằng tháng, cũng với các hạng mục Siêu mẫu Sơ sinh, Siêu mẫu Mầm non, Siêu mẫu Tiểu học và giải Kiss.

Ngoài ra, những gương mặt lọt vào top 100 của năm còn có cơ hội xuất hiện trên Tạp chí Mẹ&Con sau khi bước ra từ cuộc thi.

30 Kiss

6 bí quyết chụp ảnh giúp bé xinh lung linh 24

Tags:

Bài viết liên quan

Cùng chuyên gia tắm em bé đúng cách tại Lớp học tiền sản, Bệnh viện Hùng Vương 9

Cùng chuyên gia tắm em bé đúng cách tại Lớp học tiền sản, Bệnh viện Hùng Vương

Mẹ&Con - Ngày 8/6/2017 vừa qua, tại phòng Truyền thông Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM đã diễn ra lớp học tiền sản với chủ đề: “Cùng chuyên gia tắm em bé đúng cách”, mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho các bà mẹ trẻ. Mách mẹ 4 cách trị hăm tã không cần dùng thuốc Trị hăm tã nhanh và an toàn cho bé bằng các nguyên liệu tự nhiên Để trẻ không bị hăm tã vào mùa lạnh

Kết quả cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc đáng yêu" lần 9 11

Kết quả cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đáng yêu” lần 9

Mẹ&Con - Xin chúc mừng các bé đã đoạt giải "Khoảnh khắc đáng yêu" lần 9. Mời các mẹ cùng ngắm những khoảnh khắc đáng yêu nhất của các bé trong cuộc thi nhé! Kết quả cuộc thi 'Thiên Thần Bé Bỏng' lần 9 Kết quả cuộc thi 'Thiên thần bé bỏng' lần 8 Ngắm những gương mặt đáng yêu đạt giải cao trong cuộc thi Siêu mẫu nhí Mẹ&Con 2015

Kết quả cuộc thi "Thiên Thần Bé Bỏng" lần 9 12

Kết quả cuộc thi “Thiên Thần Bé Bỏng” lần 9

Mẹ&Con - Dưới đây là danh sách 15 bé đã chiến thắng cuộc thi ảnh 'Thiên thần bé bỏng' lần 9. Các bé được đăng trên tạp chí Mẹ&Con số 194 -Xuân Bính Thân. Các mẹ cùng xem thử bé yêu nhà mình có nằm trong danh sách này không nhé! 30 bé lọt vào vòng chung kết của Thiên Thần Bé Bỏng lần 9 60 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9 60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9

Hỏi hay nhận quà liền tay có thêm 10 độc giả nhận quà 13

Hỏi hay nhận quà liền tay có thêm 10 độc giả nhận quà

Mẹ&Con - Sau gần 3 tháng khởi động Chuyên đề tiêu hóa, tạp chí Mẹ&Con nhận được rất nhiều câu hỏi tham gia chương trình "Hỏi hay nhận quà liền tay" từ độc giả gửi về tòa soạn qua địa chỉ email: tapchi@mevacon.giaoduc.edu.vn và trang chuyengiatieuhoa.mevacon.giaoduc.edu.vn. Ban tổ chức đã chọn 10 câu hỏi hay nhất của 10 độc giả trên khắp cả nước. Những độc giả này sẽ được nhận quà từ nhãn hàng Men vi sinh Antibio Pro.

30 bé lọt vào vòng chung kết của Thiên Thần Bé Bỏng lần 9 14

30 bé lọt vào vòng chung kết của Thiên Thần Bé Bỏng lần 9

Mẹ&Con - Dưới đây là danh sách 30 bé cuối cùng lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh 'Thiên thần bé bỏng' lần 9 được đăng trên tạp chí Mẹ&Con số 191 phát hành ngày 15/11/2015. Mẹ hãy theo dõi để xem bé yêu nhà mình có nằm trong danh sách này không nhé! 60 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9 60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9

60 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9 16

60 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9

Mẹ&Con - Dưới đây là danh sách 60 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh 'Thiên thần bé bỏng' lần 9 được đăng trên tạp chí Mẹ&Con số 187 phát hành ngày 15/9/2015 và số 189 phát hành ngày 15/10/2015. Mẹ hãy theo dõi để xem bé yêu nhà mình có nằm trong danh sách này không nhé! 90 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết 'Thiên thần bé bỏng' lần 8 60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết 'Thiên thần bé bỏng' lần 8 Thể lệ Cuộc thi ảnh 'Thiên thần bé bỏng' lần 8

60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9 17

60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Thiên Thần Bé Bỏng lần 9

Mẹ&Con - Dưới đây là danh sách 60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh 'Thiên thần bé bỏng' lần 9 được đăng trên tạp chí Mẹ&Con số 183 phát hành ngày 15/7/2015 và số 185 phát hành ngày 15/8/2015. Mẹ hãy theo dõi để xem bé yêu nhà mình có nằm trong danh sách này không nhé! Thể lệ Cuộc thi ảnh 'Thiên thần bé bỏng' lần 9 90 bé tiếp theo lọt vào vòng chung kết 'Thiên thần bé bỏng' lần 8 60 bé đầu tiên lọt vào vòng chung kết 'Thiên thần bé bỏng' lần 8