Mẹ&Con - Quần áo trắng bám bẩn rất khó giặt tẩy. Thế nhưng, điều đó sẽ không còn là "nỗi ám ảnh" nếu mẹ biết đến 5 mẹo vặt này từ Mẹ&Con...

Sẽ thật đáng tiếc nếu phải bỏ đi những chiếc áo trắng, quần trắng yêu thích chỉ vì một vết bẩn nhỏ, đúng không mẹ? Vậy liệu có cách nào có thể giúp tẩy sạch quần áo trắng vừa nhanh, vừa hiệu quả không? Thử ngay 5 mẹo vặt này, mẹ nhé!

Tẩy quần áo trắng bằng Aspirin

Thật bất ngờ khi mẹ biết rằng Aspirin không chỉ là thuốc dùng có tác dụng giảm đau mà còn được sử dụng như một mẹo vặt hay cho việc giặt giũ quần áo. Sau khi cho đồ vào lồng giặt, mẹ có thể cho thêm 2 – 3 viên aspirin vào cùng với nước giặt. Aspirin sẽ đánh bay vết các ố vàng trên áo. Đặc biệt, đối với những vết mồ hôi, mẹ có thể pha Aspirin với nước và thấm vào vết ố và để trong vài giờ trước khi đem giặt.

mẹo vặt

Dùng bánh mì “khử” vết son

Nếu son và lớp trang điểm chẳng may quẹt phải vào quần áo, thì bánh mì chính là vị cứu tinh cho trường hợp này. Mẹ có thể lấy phần bánh mì màu trắng, vo lại thành từng viên nhỏ rồi lăn chúng lên vết bẩn. Sau đó giặt lại bình thường bằng nước giặt. Mẹo vặt này thật đơn giản, phải không nào?

Mẹo hay

Tẩy mực bút máy bằng nước rửa kính

Mẹo vặt này sẽ cực kỳ hữu ích dành cho các mẹ có con đang học tiểu học. Bởi các bé thường viết bài bằng bút máy và chuyện dây mực ra tay hay trên quần áo là không thể tránh khỏi. Nước rửa kính chính là nguyên liệu mẹ cần nghĩ đến khi bộ đồng phục của con dính mực. Mẹ hãy xịt nước rửa kính lên vết bẩn và để đó trong 5 phút trước khi giặt lại bình thường nhé!

Mẹo nhà bếp

 Khử ố vàng bằng nước cốt chanh

Một mẹo vặt nữa mẹ cũng nên biết khi giặt quần áo trắng đó là dùng nước cốt chanh. Quần áo trắng sau khi giặt nhiều lần sẽ không còn giữ được vẻ trắng sáng như ý muốn. Lúc này, mẹ có thể thử ngay mẹo ngâm quần áo trong nước chanh, đợi vài giờ sau đó hãy giặt lại nhé. Cách này chắc chắn sẽ làm các mẹ không thất vọng chút nào!

Mẹo vặt Khử ố vàng bằng nước cốt chanh

Xử lý vết bẩn bằng phấn viết bảng

Nếu vết dầu mỡ dính trên quần áo, mẹ hãy chà quần áo bằng phấn rôm trước khi giặt. Phấn có khả năng thấm hút, làm khô các vết bẩn, nên chúng sẽ bong ra dễ dàng hơn.

Xử lý vết bẩn bằng phấn viết bảng

Mẹ&Con hy vọng những chia sẻ này hữu ích trên đây sẽ giúp cho các mẹ giảm bớt vất vả với việc nhà để dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Ngoài ra, mẹ có tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình khác tại đây.

Bài viết liên quan