Mẹ và Con - Bạn đang bối rối không đọc được tính cách của mình? Liệu bạn thuộc tuýp người hướng nội hay hướng ngoại? Cùng điểm danh 5 cung hoàng đạo hướng nội nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang thắc mắc cung hoàng đạo nào có xu hướng sống nội tâm hơn? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con khám phá đặc điểm của  cung hoàng đạo hướng nội nhất trong số 12 cung hoàng đạo, bạn nhé!

Những cung hoàng đạo hướng nội nhất

Cự Giải

Cự Giải luôn là một trong những cung hoàng đạo hướng nội nhất. Những người thuộc cung Cự Giải được biết đến là người rất nhạy cảm và dễ xúc động, điều này có thể khiến họ rút lui khỏi các hoạt động xã hội để xử lý cảm xúc của chính mình.

Cự Giải có xu hướng khá trực quan và phù hợp với nhu cầu riêng của mình. Điều này có thể khiến họ có vẻ sống nội tâm với những người bên ngoài. Cự Giải cũng mất nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình và phân tích mọi thứ từ mức độ sâu sắc hơn. Họ thường là những người khá tò mò, thích khám phá suy nghĩ của bản thân hơn là tham gia vào những cuộc trò chuyện hời hợt.

Thêm vào đó, đôi khi những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải có thể khá ủ rũ và chỉ muốn được ở một mình để lấy lại tinh thần tốt hơn. Tất cả những phẩm chất này khiến Cự Giải trở thành một trong những cung hoàng đạo hướng nội nhất và sống nội tâm nhất.

cự giải là cung hoàng đạo hướng nội nhất

Song Ngư

Cũng là một cung có yếu tố nước giống như Cự Giải, Song Ngư cũng nằm trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo hướng nội nhất. Bản chất của những người thuộc cung Song Ngư là những người rất sáng tạo, nhạy cảm và nội tâm.

Song Ngư thường thích ở một mình và tận hưởng khoảng trời của riêng mình, vì họ thấy dễ dàng xử lý suy nghĩ và cảm xúc của mình hơn mà không bị phiền nhiễu từ bên ngoài. Người thuộc cung Song Ngư cũng thích mơ mộng và khám phá chiều sâu của trí tưởng tượng, điều này đôi khi có thể khiến Song Ngư có vẻ hơi xa cách hoặc thu mình.

Mặc dù vậy, cung Song Ngư vẫn là những người rất giàu lòng nhân ái và quan tâm, thích kết nối với mọi người ở mức độ sâu sắc hơn. Song Ngư cần có một khoảng thời gian tránh xa những người khác để giữ cân bằng, nhưng Song Ngư thường quay trở lại với cảm giác sảng khoái và sẵn sàng đón nhận thế giới. Khi nói đến tình yêu và các mối quan hệ, Song Ngư có thể rất sống nội tâm, mất một thời gian để cởi mở và tin tưởng ai đó.

Ma Kết

Ma Kết là một cung hoàng đạo khác thường được cho là sống hướng nội. Không có gì quá ngạc nhiên khi bạn thấy Ma Kết xuất hiện trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo hướng nội nhất.

Những người thuộc cung Ma Kết thường là những cá nhân rất chăm chỉ, đầy tham vọng và kỷ luật. Những người có cung hoàng đạo này có xu hướng tập trung vào mục tiêu và tham vọng của riêng mình và thích ở một mình với những suy nghĩ của mình hơn là ở xung quanh mọi người.

Đôi khi Ma Kết cũng có thể tỏ ra khá nghiêm túc hoặc dữ dội, điều này có thể khiến họ tỏ ra khó gần hoặc khó hiểu với người khác. Nhưng sự thật là Ma Kết chỉ đang vạch ra con đường riêng của mình và đảm bảo rằng bản thân sẽ đi đúng hướng.

Không chỉ vậy, Ma Kết rất độc lập và không cần nhiều sự xác nhận từ bên ngoài để cảm thấy an tâm về giá trị của bản thân. Chính những đặc điểm gắn liền với cung này đã khiến Ma Kết trở thành một trong những cung hoàng đạo hướng nội nhất.

các cung hoàng đạo hướng nội nhất

Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình thường rất độc lập, trí tuệ và tập trung vào ý tưởng và tham vọng của riêng mình. Họ thích ở một mình để suy nghĩ và khám phá suy nghĩ của mình trong sự yên bình và tĩnh lặng, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày. Bảo Bình thường khá sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và thích suy nghĩ từ một góc nhìn độc đáo hơn là hòa nhập với đám đông.

Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng có thể rất nội tâm, có xu hướng phân tích tổng thể mọi thứ và tập trung vào sức khỏe tinh thần của bản thân. Những tính cách này có thể khiến Bảo Bình xa cách mọi người và luôn nằm trong nhóm những cung hoàng đạo hướng nội nhất.

Tuy nhiên, Bảo Bình rất ấm áp và luôn dành sự quan tâm với những người đặc biệt quan trọng với mình. Vì thế, bạn vẫn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc Bảo Bình vui vẻ hết mình cùng bạn bè, người thân trong một đám đông nào đó.

Kim Ngưu

Kim Ngưu cũng sống khá sống nội tâm. Những người cung Kim Ngưu thường là những người rất kiên nhẫn, đáng tin cậy và thực tế. Họ thích ở trong vùng an toàn của mình và có thể cảm thấy choáng ngợp trước những nhóm đông người hoặc môi trường ồn ào.

Không cảm thấy cần phải luôn là trung tâm của sự chú ý, thích dành thời gian cho bản thân để trân trọng những điều nhỏ nhặt và tốt đẹp hơn trong cuộc sống chính là những lý do khiến Kim Ngưu được nhiều người đánh giá là một trong những những cung hoàng đạo hướng nội nhất.

cung hoàng đạo hướng nội nhất

Cung hoàng đạo nào ít hướng nội nhất?

Sư Tử

Cung hoàng đạo ít hướng nội nhất phải là Sư Tử. Những cá nhân thuộc cung Sư Tử có đầy sự tự tin, sôi nổi và có niềm tin không thể lay chuyển vào khả năng của chính mình.

Sư Tử phát triển mạnh khi giao tiếp xã hội và ở gần mọi người, vì đây là cách Sư Tử có được năng lượng. Bạn sẽ dễ dàng thấy những người thuộc cung Sư Tử thường là linh hồn của bữa tiệc và thu hút đám đông bằng sự quyến rũ, lôi cuốn của bản thân.

Mặc dù vậy, Sư Tử vẫn đánh giá cao việc dành chút thời gian cho bản thân để suy ngẫm và nạp lại năng lượng. Họ sử dụng khoảng thời gian ở một mình này để tập trung vào sự trưởng thành và phát triển của bản thân để khi trở lại và được chú ý, Sư Tử thậm chí còn gây ấn tượng hơn trước.

Bạch Dương

Bạch Dương hường khá hướng ngoại và thích ở gần người khác. Tính cách của Bạch Dương vô cùng táo bạo, lôi cuốn và độc lập, không ngại mạo hiểm hoặc đứng lên vì những gì bản thân tin tưởng. Họ có thể khá cạnh tranh, vì vậy họ thích tham gia vào các hoạt động hoặc cuộc trò chuyện nhóm.

Ban đầu Bạch Dương có vẻ hơi mạnh mẽ, nhưng khi hiểu rõ hơn về họ, bạn sẽ thấy rằng họ thực sự là những người khá thân thiện và hào phóng. Tuy nhiên, Bạch Dương có thể trở nên sống nội tâm nếu họ cảm thấy tình huống không theo ý mình hoặc nếu ai đó đang cố gắng kiểm soát họ quá nhiều. Họ không thích bị kiểm soát nên đôi khi có thể rút lui và tạm rời xa tình huống đó để đánh giá lại và tìm ra giải pháp tốt nhất.

Vậy tóm lại, cung hoàng đạo nào sống nội tâm nhất? Có thể thấy, Cự Giải, Ma Kết, Song Ngư, Bảo Bình và Kim Ngưu là những cung hoàng đạo hướng nội nhất. Những người thuộc các cung hoàng đạo này thích đứng bên lề hơn là đứng giữa hành động. Họ cũng là những người khá kín đáo và thích giữ tình cảm cho riêng mình hơn là chia sẻ với người khác. Bạn có thuộc danh sách những cung hoàng đạo đầy hướng nội này?

Bài viết liên quan