Mẹ&Con – Giày da lộn thật sự là một món đồ thời trang vừa khó làm sạch lại dễ bị bám bẩn. Tuy nhiên, với 5 mẹo cực đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Cách chăm sóc tóc dành cho mẹ bầu Cách muối hành giòn ngon 7 cách tiết kiệm tiền đi chợ

Làm sạch bằng tẩy bút chì

Đây là cách cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng tẩy bút chì để tẩy các vết bẩn trên giày, sau đó dùng tay phủi nhẹ các lớp tẩy bẩn bị bong ra. Tén ten… đôi giày đã sạch như mới!

5 cách đơn giản làm sạch giày da lộn 4

Dùng dũa móng tay

Thủ thuật này nên được áp dụng đối với trường hợp giày bị vấy bùn. Hãy để cho lớp bùn dính trên giày khô lại, sau đó dùng dũa móng tay để chà xát nhẹ nhàng lên lớp bùn đó cho đến khi chúng tiêu biến thành bụi. Lúc này có thể vết bẩn sẽ vẫn còn lại trên giày, bạn hãy dùng tẩy bút chì để làm bong lớp cáu bẩn ấy đi nhé!

Dùng nước ấm

Những giọt nước bám lên giày da lộn có thể để lại các vết đen trên giày. Đừng lo, hãy dùng khăn mềm nhúng nước ấm và lau nhẹ lên khắp giày. Mày sắc giày sẽ đen tạm thời, tuy nhiên sau khi khô lại, giày sẽ hoàn toàn như mới.

Dùng bàn chải đánh răng

Giày da lộn khi dùng nhiều lần sẽ bị cũ đi, trông rất xấu xí và không còn sang trọng. Để khắc phục tình trạng này, hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng mà bạn không còn dùng nữa, nhẹ nhàng chải lên giày theo hướng ngược lại với chiều của sợi vải.

5 cách đơn giản làm sạch giày da lộn 5

Dùng giấm rượu

Thủ thuật này dành cho những đôi giày da lộn mắc phải tình trạng có các đốm đen phản cảm. Trước khi làm sạch giày, hãy thử nhỏ một giọt dấm rượu vào một chỗ khó nhìn thấy ở gần đế giày, để khô. Nếu như giọt giấm đó không để lại dấu vết xấu xí nào trên giày thì bạn hãy bắt đầu làm sạch giày bằng cách ngâm một miếng vải vào giấm và nhẹ nhàng chấm lên các đốm đen cho ướt, sau đó dùng vải khô để lau lại. Đôi giày của bạn sẽ lại sạch sẽ như mới cho mà xem.

Tags:

Bài viết liên quan