Mẹ&Con - Những đôi vợ chồng trẻ thường có khoản chi tiêu chưa cao cùng với việc chưa có kinh nghiệm trong chi tiêu. Nên mỗi tháng các cặp vợ chồng trẻ sẽ thường “đau đầu” với các khoản chi. Hãy cùng học cách tiết kiệm ngay ngày hôm nay nhé.

Lập những kế hoạch

Hãy luôn ghi nhớ rằng hiện tại bàn không còn độc thân nữa, không còn có thể tiêu xài theo ý mình muốn. Hàng tháng bạn nên cùng chồng tính về những thứ cần mua, tiếp đến nên lập danh sách những món đồ cần mua theo thứ tự “cần thiết nhất đến không có cũng không sao”. Với mỗi món đồ bạn mua thì nên cân nhắc thật kỹ về những món đồ đang có dự định mua, nếu thật sự không cần thiết đối với cuộc sống vợ chồng thì không nhất thiết phải “tậu” về đâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên từ bỏ những thói quen dùng hàng hiệu, hay những món công nghệ mới. Nếu ngày trước bạn luôn muốn có được những dòng điện thoại đời mới nhất, thì khi lập gia đình rồi thì hãy cố gắng từ bỏ thói quen này đi nhé.

Phải luôn có khoản tiết kiệm

Dù ít hay nhiều nhưng sau khi nhận lương, vợ chồng bạn nên trích một ít để dành cho một khoản nhỏ, gửi những ngân hàng uy tín. Đôi khi không cần nhiều, chỉ khoảng 2 – 3 triệu, tuy lãi suất có thể thấp nhưng đây là một việc làm rất cần thiết giúp bạn có được 1 khoản dự phòng cho tương lai.

5 mẹo 'vàng' chi tiêu thông minh giúp vợ chồng trẻ luôn thoải mái 6

Khoản tiết kiệm thực sự cần thiết trong tương lại

Bạn hãy ghi nhớ rằng, những khoản chi ở thời điểm hiện tại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Không những thế mà sau này bạn còn có con, nuôi một đứa trẻ là một điều không hề đơn giản. Sẽ cần chi rất nhiều thứ, nào là tã bỉm, tiền học phí, sữa,…

Hãy trả góp nếu cần thiết

Bạn biết không chúng ta không cần nhất thiết phải đủ tiền thì mới dám mua những thứ đã mong muốn từ lâu. Vì có những món đồ để càng lâu sẽ càng khó mua vì giá cả sẽ lên rất nhiều.

Ví dụ như nếu vợ chồng bạn đều có những khoản thu nhập đã ổn định nhưng còn phải thuê trọ, vậy tại sao không nghĩ ngay đến việc trả góp? Tuy mỗi tháng có thể sẽ cần trả thêm một khoản lãi nhất định, nhưng được ở nhà trong mơ là đều ai cũng mong muốn. Người ra thường nói rằng “an cư lạc nghiệp”, vì vậy việc sở hữu một “tổ ấm” sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc kiếm tiền.

Tự nấu ăn là cách tiết kiệm rất tốt

Thật sự những bữa cơm tự nấu luôn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ hàng ngày, nhưng nếu duy trì trong thời gian dài vợ chồng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn đấy.

Bên cạnh đó, những món ăn tự nấu luôn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, hơn nữa còn gắn kết tình cảm vợ chồng.

Học cách “thờ ơ” với các chương trình khuyến mại

Khi còn là một cô nàng độc thân, chỉ cần đợi đến khi có chương trình khuyến mãi là sẽ sẵn sàng thức cả đêm để cho sản phẩm vào giỏ hàng, hay xếp một hàng dài để mua được một chiếc túi đang sale. Nhưng khi đã có gia đình thì bạn nên tiết chế và học cách thờ ơ với những đợt xả hàng cuối năm, giảm giá từ những thương hiệu lớn.

5 mẹo 'vàng' chi tiêu thông minh giúp vợ chồng trẻ luôn thoải mái 6

Nên làm lơ những chương trình khuyến mãi

Trên đây là những biện pháp rất hiệu quả để giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được những khoản tiền nhỏ. Hãy cùng Mẹ&Con ghi nhờ và thực hiện ngay nhé.

Bài viết liên quan

tiết kiệm

Mách mẹ cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cuộc sống “dễ thở” hơn

Mẹ và Con - Hiện nay mức sống của mọi người đang ngày càng nâng cao. Chính vì vậy nhiều khoản chi phí cũng xuất hiện theo, kéo theo chi phí sinh hoạt tăng “chóng mặt” nếu không kiểm soát kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt là các chị em nội trợ cần học ngay cách tiết kiệm để chi phí sinh hoạt luôn nằm trong tầm kiểm soát.

quản lý chi tiêu

4 phần mềm quản lý chi tiêu giúp tiết kiệm tiền mùa dịch

Mẹ và Con - Diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid khiến nhiều gia đình trở nên lao đao vì nguồn thu nhập bị hạn chế. Chi tiêu trong gia đình cũng trở nên khó khăn hơn với những ông bố, bà mẹ. Vậy thì hãy để Tạp chí Mẹ và Con gợi ý cho bạn 4 phần mềm quản lý chi tiêu giúp tiết kiệm tiền mùa dịch qua bài viết dưới đây nhé!