Mẹ&Con - Tẩy cặn xà phòng nhà tắm, khử mùi bồn rửa chén, làm sạch hộp đựng thức ăn và cách để thái ớt không bị nóng tay là những mẹo hay dành cho mẹ trong bài viết này. 10 việc mẹ cần làm trong nhà bếp để tránh nguy hiểm cho bé Mẹo vặt nhà bếp - mẹ cần thử ngay! Mẹo khử mùi vật dụng nhà bếp

TẨY CẶN XÀ PHÒNG TRONG PHÒNG TẮM

Sau mỗi lần bạn gội đầu, tắm giặt, trên sàn phòng tắm thường bị lưu lại những cặn bọt xà phòng chưa trôi hết. Nhiều lúc không kịp chà rửa lại ngay, sau nhiều ngày bạn phát hiện sàn phòng tắm hình thành lớp cáu bẩn đóng từ cặn xà phòng. Làm thế nào để chúng biến sạch đi nhanh chóng?

4-meo-hay-don-gian-danh-cho-ba-noi-tro

>> Mẹo cho bạn đây!

Với cặn xà phòng bị đóng, tạo thành những vết ố bẩn bám lại lâu ngày trên sàn phòng tắm, bạn có thể lấy nửa chén nước sôi pha với một chén rưỡi giấm nuôi. Trộn hỗn hợp dung dịch này lại, cho vào bình xịt. Xịt khắp bề mặt sàn phòng tắm và đóng cửa lại, để nguyên như thế 15 phút. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà lại sàn. Bạn sẽ thấy chúng sạch đi vết cặn bám xà phòng rất nhanh.

Nếu không có giấm nuôi, bạn trộn nước rửa chén với nước ấm, phun đều lên sàn rồi sau đó chà lại cũng được, nhưng công dụng sẽ không rõ rệt như cách dùng giấm nuôi. 

KHỬ MÙI BỒN RỬA CHÉN

Bồn rửa chén luôn luôn bám lại nhiều cặn thức ăn, nước bẩn… nên dễ tạo thành mùi hôi rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “khử mùi” một cách an toàn mà không cần đến loại hóa chất nào.

4-meo-hay-don-gian-danh-cho-ba-noi-tro

>> Mẹo cho bạn đây!

Các loại chanh tươi, cam tươi và vỏ bưởi đều có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả. Trước tiên, bạn hãy xả sạch chậu rửa bát với nước nóng một lượt để làm mềm các mảng bám. Sau đó đổ chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn (bằng máy xay sinh tố) xuống lưới lọc. Để nguyên như thế 15 phút rồi mới xả nước. Các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ biến mất. Nên thực hiện cách này tối thiểu 1 lần/tháng để vệ sinh bồn rửa chén.

LÀM SẠCH HỘP ĐỰNG THỨC ĂN

Bạn không thể đi chợ hằng ngày nên chọn giải pháp đi chợ cho cả tuần, ướp thức ăn cho vào các hộp nhựa để tủ lạnh và chế biến dần. Tuy nhiên, vì giữ lâu trong hộp nhựa như vậy nên sau khi lấy thức ăn tươi sống ra nấu, hộp vẫn còn lưu lại mùi tanh rất đặc trưng (nhất là hộp đựng thịt cá, tôm…), kể cả sau khi đã rửa.

4-meo-hay-don-gian-danh-cho-ba-noi-tro

>> Mẹo cho bạn đây!

Cách rất dễ là bạn cắt vài lát chanh mỏng, cho vào hộp đã rửa sạch, đóng nắp lại và đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Vài tiếng sau, khi lấy chúng ra, mở nắp hộp, bạn sẽ nghe mùi chanh thơm ngát chứ không phải là mùi tanh như trước.

THÁI ỚT KHÔNG NÓNG TAY

Bạn cần thái khá nhiều ớt để pha chế nước chấm cho một bữa giỗ. Mỗi khi thái nhiều ớt như vậy, tay dễ nóng rát. Làm cách nào để tránh nhỉ?

4-meo-hay-don-gian-danh-cho-ba-noi-tro

>> Mẹo cho bạn đây!

Cách vô cùng đơn giản là hãy bôi một ít dầu ăn lên bàn tay cần cầm, giữ ớt. Lúc này, tay bạn hoàn toàn không bị nóng rát với ớt nữa. 

Tags:

Bài viết liên quan