Mẹ và Con - Những công thức làm pasta ngon này chắc chắn sẽ rất dễ thực hiện ngay tại nhà và điều quan trọng là chúng sẽ khiến gia đình bạn phải ngon miệng, đồng thời cảm nhận được sự ấm áp tuyệt vời...

Ai lại không thích một món pasta nóng hổi thơm ngon đúng không nào? Cùng Mẹ và Con vào bếp ngay để thực hiện cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức nhé nhé!

Công thức làm pasta ngon tại nhà

1. Mì ống rượu vang trắng

làm pasta ngon

Để làm pasta ngon bạn cần chuẩn bị các thành phần như sau: 

  • 3 muỗng canh rượu trắng
  • 1 cốc mì ống
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 cốc phô mai parmesan bào
  • Nước sôi
  • Một ít muối

Cách thực hiện:

  • Bước 1 – Cho nước vào chảo đun sôi. Thêm mì ống và nêm muối. Thêm vài giọt dầu vào nước sôi để mì không bị dính khi nấu.
  • Bước 2 – Nấu cho đến khi mì ống sánh lại. Lọc mì ống bằng cách sử dụng chao. Không đổ bỏ chất lỏng, để riêng để chế biến nước sốt.
  • Bước 3 – Đun nóng một chảo khác ở lửa vừa, thêm khoảng 3 muỗng canh rượu trắng và giảm khoảng 30 giây đến một phút để rượu bay hơi.
  • Bước 4 – Thêm khoảng 2 cốc nước để dành sau khi lọc mì vào rượu. Thêm 1 muỗng canh bơ và 1/2 muỗng canh muối và để lửa nhỏ. Nước sốt sẽ giảm và đặc lại khi nấu nhưng vẫn phải sệt.
  • Bước 5 – Cho mì ống vào nước sốt đang sôi và trộn đều.
  • Bước 6 – Tùy ý, bạn cũng có thể thêm ô liu, nấm, bông cải xanh, ngô luộc hoặc ngô non vào món ăn.
  • Bước 7 – Để nước sốt giảm thêm một chút. Thêm một nửa số lượng phô mai bào và trộn đều để có một loại nước sốt bơ nhưng nhẹ. Nước sốt ở giai đoạn này phải là kem nhưng hơi sệt.
  • Bước 8 – Dọn mì ra đĩa, trang trí với phần phô mai còn lại và dùng nóng.

Với công thức này, bạn sẽ chế biến được một đĩa mì thơm ngon trong vòng 20 phút. Điều đặc biệt là bất kỳ loại rượu vang trắng nào cũng có thể được sử dụng cho món ăn này. Món mì ống này khá lạ và cả trẻ em cũng có thể ăn được, vì rượu sẽ bay hơi khi rượu được đun nóng, chỉ để lại phần bã trái cây mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn.

2. Mì Ý ớt Oregano

mỳ ý

Để thực hiện mì ý theo công thức này, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 chén mì ý
  • 4 muỗng canh Dầu dừa nguyên chất
  • Ớt xay Oregano
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng canh Hành tây cắt nhỏ
  • Cà chua bi – một ít
  • 1/2 chén bông cải xanh
  • 1/2 chén nấm rơm
  • Lá húng quế
  • 1/2 chén pho mát Parmesan bào
  • 2 muỗng canh cần tây, cắt nhỏ
  • Ô liu xanh
  • Ô liu đen
  • Một ít muối

Cách thực hiện:

  • Bước 1 – Đun sôi 5 cốc nước. Thêm một chút muối. Thêm mì ống và nấu trong 8 phút. Xả nước và để sang một bên.
  • Bước 2 – Đun nóng chảo, thêm dầu dừa nguyên chất, và ớt bột Oregano vào, thêm hành tây, cần tây và tỏi băm nhỏ vào nấu trong 2 phút. Sau đó, thêm nấm và nấu chúng trong 2 phút nữa. Thêm cà chua bi và bông cải xanh và ném chúng trong 3 phút.
  • Bước 3 – Thêm mì ống, rắc muối và thêm ô liu vào sau đó trộn chúng với nhau. Thêm một chút nước và ném lại.
  • Bước 4 – Nấu trong 3 phút. Lấy ra khỏi chảo và thêm pho mát parmesan bào.

3. Pasta nướng (Pollo Al Forno)

pasta nướng

Để thực hiện mỳ ý theo công thức này, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 1 lon (400gm) cà chua nghiền
  • 1/2 thìa lá oregano khô
  • 1/2 thìa cà phê ớt
  • 1/2 thìa húng quế khô
  • 1/2 cốc kem nặng
  • 450 gam mỳ ống
  • 250g rau bina
  • 350gm hun khói trước (gà hun khói hoặc xúc xích gà), cắt đôi theo chiều dài và cắt lát
  • Phô mai mozzarella cắt nhỏ 250g.
  • 1/4 cốc phô mai bào

Cách thực hiện:

  • Bước 1. Đun sôi một nồi nước muối lớn và nấu mì ống trong 7-8 phút [Al-dente]. Làm nóng lò ở 400 độ.
  • Bước 2. Đun nóng dầu trong chảo lớn ở lửa vừa. Thêm hành tây; nấu cho đến khi trong mờ, khoảng 3 phút. Cho tỏi vào xào. Nấu thêm một phút.
  • Bước 3. Cho cà chua, rau oregano và húng quế vào xào cùng, đun khoảng 8-10 phút.
  • Bước 4. Thêm kem; nấu trong 5 phút. Nêm nước sốt với muối và tiêu
  • Bước 5. Cho xúc xích, cải bó xôi vào chảo, đảo sơ.
  • Bước 6. Chuyển mì ống vào chảo đã được bôi mỡ. Trên cùng với phô mai mozzarella và parmesan cắt nhỏ.
  • Bước 7. Nướng cho đến khi chín vàng và các cạnh giòn, 20 đến 30 phút.

4. Mì ý Salad

mỳ ý salad

Sau đây chúng tôi se chia sẻ công thức làm món salad lành mạnh, ngon miệng và siêu dễ làm này. Bạn cần chuẩn bị:

  • 3 chén bông cải xanh
  • 1 chén đậu xanh, cắt nhỏ
  • 2 cốc mì ống không chứa gluten, chưa nấu chín
  • 1 cốc bí ngòi, nhỏ, cắt lát mỏng, cắt thành nửa mặt trăng
  • 1 chén cà chua bi, cắt lát
  • 1 chén cà chua khô, cắt nhỏ
  • 1 nắm lá húng quế, thái nhỏ
  • Muối biển theo khẩu vị
  • Hạt tiêu đen, mới xay theo sở thích

Các thành phần của nước sốt mì:

  • 3 muỗng canh dầu dừa nguyên chất
  • 3 muỗng canh tahini
  • 3 muỗng canh nước chanh tươi
  • 2 muỗng canh giấm rượu trắng
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê mù tạt
  • 1/2 muỗng cà phê siro phong
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển
  • 3 muỗng canh nước

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn làm nước sốt, trộn đều dầu dừa nguyên chất, nước cốt chanh, giấm, tỏi, mù tạt, xi-rô phong, muối và nước sau đó để qua một bên.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi có muối và một bát nước đá lớn.
  • Thả bông cải xanh và đậu xanh vào nước sôi và chần trong 1-2 phút cho đến khi mềm nhưng vẫn có màu xanh tươi.
  • Lấy ra và ngâm ngay vào nước đá để dừng quá trình nấu.
  • Giữ trong nước đá đủ lâu để nguội hoàn toàn, khoảng 15 giây.
  • Sau đó, để ráo và đặt lên khăn bếp để lau khô.
  • Dùng một nồi nước sôi có cho sẵn, bạn thả mì ống vào và nấu cho đến khi chín.
  • Để ráo nước và rửa sạch với nước lạnh.
  • Dùng một tô lớn, trộn bông cải xanh, đậu xanh, bí ngòi, cà chua, húng quế và mì ống, cuối cùng nêm muối, tiêu và vắt chanh, nếu muốn.

Hy vọng với những công thức làm pasta ngon bạn có thể dễ dàng chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời trong gia đình mình trong những ngày Sài Gòn giãn cách nhé!

Bài viết liên quan