Mẹ&Con - Trong nước sốt cà chua còn có một chất là siro bắp cao phân tử. Chất này chịu trách nhiệm về việc con người mắc các căn bệnh như béo phì và tiểu đường. Đánh thức vị giác với gà chiên giòn tẩm nước sốt mật ong Chiêm ngưỡng khu vườn có tới 15 giống cà chua sai trĩu quả của bà mẹ trẻ ở Hà Nội Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm

Đây là món “khoái khẩu” của rất nhiều đứa trẻ. Bánh mì, khoai tây chiên, thịt nướng… khi kết hợp với nước sốt cà chua, sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn “đánh chén” no nê cho đến miếng cuối cùng.

Vậy nước sốt cà chua có tốt cho trẻ không? Câu hỏi này có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người. Phần lớn mọi người cho rằng chúng vô hại với suy nghĩ “vì nước sốt cà chua làm từ cà chua và đây là loại trái chứa nhiều chất dinh dưỡng”. Khoan đã, tuy nước sốt cà chua được làm từ trái cà chua, tuy nhiên đừng để con bạn ăn quá nhiều nước sốt cà chua bởi những nguy hại nhất định dưới đây:

Mẹ ơi, nước sốt cà chua có thể gây hại cho bé đấy! 4

Thứ nhất: Nước sốt cà chua có quá nhiều đường, chiếm tới 25% hàm lượng cần thiết cho cơ thể trong cả ngày. Bình thường, chúng đã hấp thụ đường từ quá nhiều các nguồn cung cấp khác rồi, vậy nên đường từ thứ gia vị này hoàn toàn không cần thiết.

Thứ hai: Nước sốt cà chua có tác dụng như một chất “gây nghiện”. Nếu con bạn đã “nghiện” nước sốt cà chua, thì lần sau hầu như dù ăn bất cứ món gì chúng cũng đòi thêm nước sốt cà chua mới ăn. Điều này sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Kế tiếp, nước sốt cà chua còn quá quá nhiều natri. Người ta cho natri vào nước sốt cà chua với mục đích giúp chúng trở nên đậm đà, dễ ăn. Tuy nhiên, giống như đường bé yêu nhà bạn đã nhận được quá nhiều natri từ các thực phẩm khác rồi. Nước sốt cà chua chỉ là thứ gia vị thêm vào món ăn, sự xuất hiện của nó không hẳn quan trọng và ảnh hưởng đến bữa ăn nên cũng nằm trong danh mục cần cắt giảm.

Mẹ ơi, nước sốt cà chua có thể gây hại cho bé đấy! 5

Tiếp nữa, trong nước sốt cà chua còn có một chất là siro bắp cao phân tử. Chất này chịu trách nhiệm về việc con người mắc các căn bệnh như béo phì và tiểu đường. Điều này đồng nghĩa với việc nếu con bạn ăn quá nhiều nước sốt cà chua, bé có nguy cơ mắc một số bệnh mặc dù hiện tại bạn chưa phát hiện được.

Vậy, nước sốt cà chua có thực sự an toàn không?

Nếu chỉ có hai đáp án “Có” hoặc “Không”, thì câu trả lời là nước sốt cà chua không an toàn, đặc biệt là các loại nước sốt cà chua công nghiệp, có chứa chất bảo quản. Để giảm bớt tác hại, bạn có thể tự làm nước sốt cà chua ở nhà bằng cà chua tươi cho bé. Thêm nữa, khi con bạn còn nhỏ, có thể kiểm soát được khẩu vị ăn uống hãy giúp chúng làm điều này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan